พนักงาน ทอท

พนักงาน ทอท.’ โพสต์เหยียดลูกค้า

พนักงาน ทอท ข่าวพนักงานของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิโพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวเปรียบเทียบลูกค้าที่มาใช้บริการเหมือนสัตว์

                 กำลังเป็นกระแสร้อนแรงเป็นอย่างมากในโลกสังคมออนไลน์เพราะมีหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งเป็นพนักงานของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้มีการโพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวของตัวเอง ระบุข้อความว่า “ สวนสัตว์เปิดแล้วจ้า  มาทุกประเภทสัตว์ “  ซึ่งข้อความนี้ได้มีการหลุดออกมาและมีการแชร์กันเป็นจำนวนมากซึ่งใครที่ได้เห็นข้อความนี้ต่างก็ไม่พอใจ

พากันโกรธแค้นพนักงานคนนี้และเรียกร้องให้ทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิออกมารับผิดชอบต่อการกระทำของพนักงานคนนี้ ซึ่งข้อความดังกล่าวได้กลายเป็นประเด็นดังจนมีการนำเสนอข่าวนี้ออกทางสื่อทีวีช่อง 3 และเมื่อทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ได้ทราบถึงปัญหาดังกล่าวก็มีแถลงการณ์เป็นหนังสือออกมาขอโทษประชาชน โดยทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิระบุว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลเพราะมีการโพสต์ในเฟสบุ๊กส่วนตัว แต่ทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ก็ได้มีการเรียกพนักงานท่านนั้นมาว่ากล่าวตักเตือนและสั่งให้พนักงานลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแล้ว ทั้งนี้ทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะมีการตั้งกรรมการสวบสวนพนักงานคนนี้ถึงการกระทำดังกล่าวเพราะถึงแม้จะเป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัว

แต่ก็ขัดกับกฎระเบียบของทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเช่นเดียวกัน  และหลังจากที่มีแถลงการณ์จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิออกมาเฟสบุ๊กของพนักงานคนดังกล่าวก็ได้มีการลบโพสต์ขอ้ความที่มีกระแสดังออกไปแล้ว

และได้มีการโพสต์แสดงข้อความขอโทษประชาชนพร้อมทั้งระบุว่าประโยคคลาสสิกสำหรับคนทำความผิดโดยไม่คิดว่า รู้เท่าไม่ถึงการณ์ และถึงแม้จะมีการโพสต์ขอโทษออกมาแต่ประชาชนส่วนใหญ่ก็ยังมีท่าทีไม่พอใจ ต้องการให้พนักงานคนนั้นออกมารับผิดชอบกับการกระทำของตัวเองมากกว่านี้

               การที่ใครก็ตามจะแสดงความคิดเห็นส่วนตัวของตนเองนั้นไม่มีค่าว่าอะไร แต่การที่ด่าพาดพิงคนอื่นไปทั่วโดยที่คนเหล่านั้นไม่ได้ทำอะไรคุณเลยเป็นการไม่สมควรอย่างยิ่ง พนักงานคนนี้สมควรได้รับการลงโทษสถานหนักถึงความปากพล่อยพูดหรือพิมพ์อะไร

โดยไม่คิด เขียนแค่ต้องการความสนุกสนานของตัวเองเท่านั้น การทำงานบริการนั้นย่อมต้องเจอคนนิสัยทั้งดีและไม่ดี ซึ่งพนักงานที่ดีควรทำงานด้วยคำตั้งใจและไม่ควรแสดงอารมณ์แบบนี้ออกมา หากรู้สึกไม่พอใจมาก

สิ่งที่คุณทำได้คือการระบายอารมณ์กับเพื่อนกับคนในครอบครัวและควรต่อว่าเฉพาะคนที่เขาทำไม่ดีกับคุณแต่ไม่ควรด่ากราดไปทั่วแบบนี้เพราะเมื่อข้อความที่คุณโพสต์มันหลุดรอดออกมาให้คนในสังคมเห็นผลลัพธ์ที่ตามมามันน่ากลัวกว่าที่คุณคิด

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   UFABET เว็บตรง