ชั้นวางรองเท้า

หลากหลายไอเดียกับชั้นวางรองเท้า

ชั้นวางรองเท้า หลายคนมักมีปัญหากับการเก็บรองเท้าเพราะบางคนมีร้องเท้าเยอะมากเกินจนไม่รู้ว่าจะเก็บรองเท้าไว้ที่ไหน เพราะหากถอดรองเท้าไว้เต็มหน้าห้องหรือหน้าบ้านก็จะดูไม่สวยงามและไม่ถูกหลักฮวงจุ้ยที่ดีของบ้านอีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีที่จะเก็บรองเท้าให้เข้าที่ดูเรียบร้อยไม่ผิดหลักฮวงจุ้ยมาฝากกันค่ะ

  1. ทำตู้เก็บรองเท้าไว้ด้านข้างของตัวบ้านโดยตู้ของเราเท้าไม่ต้องสูงมากนัก อย่าให้สูงเสมอหัว เอาความสูงไม่เกินเอวก็พอซึ่งความสูงระดับนี้สามารถใส่รองเท้าได้หลายคู่ อาจจะเน้นที่ความยาวก็จะเพิ่มจำนวนคู่ได้มากขึ้น
  2. หรือจะหาที่นั่งมาวางไว้ข้างๆบ้านโดยปัจจุบันมีที่นั่งที่สามารถทำข้างล่างทีนั่งนั้นเป็นที่วางองเท้าได้ด้วย ซึ่งจะทำให้เราประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อีกด้วย  ซึ่งสะดวกในการใส่รองเท้าอีกด้วยเพราะเราสามารถนั่งใส่รองเท้าตรงเก้าอี้นี้ได้เลย
  3. และหากใครที่อยู่คอนโดหรือห้องเช่าที่มีพื้นที่ไม่มากนักก็สามารถนำรองเท้ามาใส่กล่องสำหรับใส่รองเท้าแล้วนำมาวางไว้ใต้เตียงได้เช่นกัน 
  4. การวางรองเท้าไว้หน้าบ้านหรือหน้าห้องพักควรวางไว้ไม่เกิน 1 คู่ และควรหมั่นทำความสะอาดพื้นที่ตรงที่วางรองเท้าให้สะอาดอยู่เสมอ และตัวรองเท้าเองก็ควรทำความสะอาดด้วยเช่นกันเพราะจะได้มีโชคลาภเข้ามาหา ซึ่งตามความเชื่อแล้วหากตรงที่วางรองเท้าไม่สะอาดมีกลิ่นเหม็นจะเป็นตัวขัดขวางโชคลาภเงินทองของเราได้เช่นกัน
  5. สำหรับตู้เก็บรองเท้าที่อยู่ในบ้านหรือรองเท้าที่เก็บไว้ในกล่องใต้เตียงควรใส่กันชื้นและใส่ถุงดับกลิ่นเพื่อป้องกันกลิ่นเหม็นที่มาจากรองเท้าโชยออกมา
  6. รองเท้าที่เราเก็บใส่กล่องเอาไว้ถึงแม้จะไม่ได้ใส่ควรหมั่นเอาออกมาพึ่งลม เพื่อให้รองเท้าไม่มีกลิ่นอับบ้างเพราะหากรองเท้ามีกลิ่นเหม็นหรือรองเท้าสกปกติจะทำให้ขัดโชคลาภที่จะเข้ามาหาเราได้

ดังนั้นรองเท้าการจัดการกับรองเท้าก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน เพราะการที่เราจะมีโชคลาภเข้ามาหาเราหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการจัดเก็บรองเท้าให้สะอาดและตำแหน่งในการจัดเก็บรองเท้าด้วยเช่นเดียวกัน

ซึ่งการจัดรองเท้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อยจะช่วยเสริมมงคลโชคลาภให้กับเราแล้ว ยังทำให้บ้านของเราดูสะอาด มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยใครเห็นต่างก็พากันชื่นชมอีกด้วย ดังนั้นเราควรหมั่นฝึกการจัดเก็บทำความสะอาดรองเท้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อยให้เป็นนิสัย เพราะเรื่องรองเท้าก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน