หนังสือพิมพ์

หนังสือพิมพ์คืออะไร

หนังสือพิมพ์ หลายๆคนอาจจะรู้จักกันดีเพราะจะมีให้อ่านทุกวันแต่ทุกคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องมีทุกวันและมีเพื่ออะไรเหตุผลหลักๆคือบางคนไม่ค่อยเล่นโซเชียลหรือเป็นคนที่ยังตามเทคโนโลยีปัจจุบันไม่ทันหรือคนที่ยังตามข่าวสารไม่ทัน

จึงมีหนังสือพิมพ์ขึ้นมาเป็นตัวแทนในการกระจายข่าวสารข้อมูลบ้านเมืองในแต่ละวันว่ามีอะไรบ้างและพบเจออะไรมาบ้างพาดหัวข่าวที่กำลังมีความนิยมให้คนที่ไม่เสพเทคโนโลยีได้ตามข่าวสารทันกันว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างมีความเปลี่ยนแปลงอะไรขึ้น

บ้างก็เหมือนกับการดูข่าวในทีวีแต่นี้คือผ่านตัวอักษรให้ได้อ่านกันอีกทั้งทำให้เราสามารถฝึกการอ่านไปในตัวด้วยและที่สำคัญที่หลายคนอาจจะสงสัยกันว่าทำไมต้องมีหนังสือพิมพ์ทุกวันเพราะในแต่ละวันมีเรื่องมากมายที่เกิดขึ้นในสังคมไทยอย่างให้ทุกคนได้รับรู้จึงมีการตีพิมพ์ขึ้นมาทุกๆวัน

ให้คนได้รู้ข่าวอย่างทั่วถึงทุกคนจะได้ไม่ตกข่าวว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างก็ถือว่ามีประโยชน์อย่างหนึ่งในการสื่อสารให้คนที่ไม่เล่นโซเชียลได้ทราบข่าวสารต่างเช่น ผู้ใหญ่หรือผู้สูงวัยน้อยคนนักที่จะใช้โทรศัพท์มือถือฉะนั้นหนังสือพิมพ์ก็มีความสำคัญในระดับหนึ่ง

แต่ถ้าถามว่าความหมายจริงๆของหนังสือพิมพ์คืออะไรก็ตอบได้แค่ว่าคือข้อมูลข่าวสารที่เกิดขึ้นและมีแหล่งที่มาเพื่อมาประชาสัมพันธ์ผ่านตัวหนังสือให้ผู้คนในแต่ละพื้นที่รับรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นหรือพัฒนาแทนโซเชียลหรือโทรศัพท์มือถือ

เพราะบางคนไม่ใช้กันจึงต้องมี่หนังสือพิมพ์ขึ้นมาเพื่อเป็นตัวกลางในการสื่อสารข้อมูลให้แก่คนที่ไม่รับรู้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับบ้านเมืองในปัจจุบันเลยได้รับรู้กันบ้างแต่ในหนังสือพิมพ์นี้มีหลายๆข่าวรวมกันคือการแพร่ข้อมูลหลายๆหัวข้อให้คนที่ความสนในแต่ละเรื่องได้อ่านกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องกีฬา ดาราหรือบทความให้อ่านสั้นๆแล้ว

แต่คนว่าชอบอ่านตรงส่วนไหนแต่ในหนังสือพิมพ์มักจะมีหัวข้อย่อยๆหลายๆข้อส่วนที่พาดหัวข่าวใหญ่ต้องเป็นข่าวที่มีความนิยมหรือกำลังเป็นกระแสอยู่จึงสามารถทำยอดขายหนังสือพิมพ์ได้สูงชึ้นเพราะคนส่วนใหญ่จะเสพข่าวที่มีความนิยมเพราะทุกจะสงสัยว่าข่าวนี้มาจากไหนมีความสำคัญมากน้อยกับตัวเราอย่างไร

จึงมีการนิยมอ่านกันเป็นเรื่องปกติของคนไทยจะให้ความสนใจในสิ่งที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในปัจจุบันนี้อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะมีข่าวอะไรออกมาเราก็ควรพิจารณาวิเคราะห์ให้มากๆเสพข่าวอย่างมีสติเพราะหลายคนจะมีปัญหาในเรื่องไม่เข้าในการสื่อสารดังนั้นควรคิดพิจารณาดีๆก่อนที่จะเสพข่าวเพื่อเกิดความเข้าใจในสิ่งที่สื่อสารมากยิ่งขึ้น

 

 

สนับสนุนโดย   ufabet เว็บหลัก