วิถีชีวิตแม่บ้านวันอาทิตย์

วิถีชีวิตแม่บ้านวันอาทิตย์

วิถีชีวิตแม่บ้านวันอาทิตย์ เมื่อวันอาทิตย์มาเยือนวันนี้ตำแหน่งแม่บ้านเป็นของฉัน  ซึ่งภายใน 7 วันก็จะมีแค่วันนี้วันเดียวแหละที่ฉันได้รับตำแหน่งนี้ ส่วนอีก 6 วันที่เหลือวันจันทร์ถึงวันเสาร์ฉันมีตำแหน่งเป็นสาวออฟฟิศทำงานหาเงิน ฉันไม่รู้ว่าสำหรับคนอื่นวันอาทิตย์เค้าใช้ชีวิตกันยังไง

แต่สำหรับฉันวันอาทิตย์คือวันที่จะต้องเคลียร์งานบ้านทุกอย่างให้เรียบร้อย วิถีชีวิตแม่บ้านในแบบฉบับของฉันเป็นยังไงวันนี้จะมาเล่าให้เพื่อนฟังกันค่ะ

         เสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้นตอนเช้าเป็นเวลาตีห้าครึ่ง ฉันเริ่มลุกขึ้นล้างหน้าแปรงฟัน หุงข้าวทำกับข้าวให้สามีทาน เพราะวันนี้สามีจะต้องออกจากบ้านไปทำงานตอน 7 โมงเช้า หลังจากกินข้าวเช้าเสร็จและส่งสามีไปทำงานแล้ว กิจกรรมทำงานบ้านต่างๆก็เริ่มต้นขึ้น 

       กิจกรรมแรก ฉันเอาผ้าลงไปปั่นในเครื่องซักผ้า จากนั้นลงมือกวาดบ้าน ดูดฝุ่นขนแมวที่พื้น แล้วต่อด้วยถูบ้าน  เชื่อไหมว่าถูบ้านยังไม่เสร็จดีเลย เครื่องซักผ้าก็ส่งเสียงร้องเตือนว่าตอนนี้ผ้าซักเสร็จแล้ว ให้เอาผ้าไปตากได้  พอตากผ้าเสร็จก็ได้เวลาที่ฉันต้องอาบน้ำ และหาข้าวกลางวันกิน 

     กิจกรรมที่สอง หลังจากกินข้าวเสร็จตอนเที่ยงฉันจะต้องออกไปหาซื้อของใช้เข้าบ้าน ก่อนออกไปต้องสำรวจและจดให้เรียบร้อย ว่ามีของใช้อะไรที่หมดบ้าง ซึ่งวันนี้สิ่งที่จะต้องซื้อก็มีด้วยกันหลายอย่างเช่น ข้าวสาร กระดาษทิชชู น้ำยารีดผ้า ครีมอาบน้ำ เป็นต้น ฉันขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปซื้อที่ร้านเอกภาพ เพราะมันอยู่หน้าปากซอยทางเข้าบ้าน

และมันยังเป็นร้านที่ถูกที่สุดในละแวกนี้ ขณะกำลังเลือกซื้อของอยู่นั้นคุณสามีก็ส่งไลน์มาบอกว่าให้ซื้อนมสดขวด 2 ลิตรให้ด้วยนะ เมื่อได้ของครบตามที่จดมา ก็ไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์  จากนั้นขี่มอเตอร์ไซด์กลับบ้าน เก็บของที่ซื้อมาเข้าเรียงในชั้นอย่างเป็นระเบียบ  แล้วหาน้ำเย็นๆมากินพร้อมนั่งพักเหนื่อยไปในตัว

      กิจกรรมที่สาม คือการนอนหลับพักผ่อนสายตาสัก 1 ชั่วโมง ก่อนนอนได้ตั้งนาฬิกาปลุกให้ลุกขึ้นมาตอนบ่ายสามโมง เพื่อจะเก็บผ้าและรีดผ้าให้ครบทุกตัว ซึ่งวันนี้ฉันใช้เวลารีดผ้าไปนานเกือบ 2 ชั่วโมง เพราะว่าเสื้อผ้าชุดทำงานของฉันกับของสามีมันเยอะมาก

  กิจกรรมที่สี่ สำหรับฉันวันนี้ถือว่าเป็นกิจกรรมสุดท้ายเพราะว่างานบ้านทุกอย่างได้ทำหมดแล้ว นั่นก็คือการปั่นจักรยานไปออกกำลังกายที่เทศบาลตอน 5 โมงเย็นถึง 6 โมงเย็น ไม่ว่าระหว่างวันฉันจะทำงานบ้านมาเหนื่อยแค่ไหนฉันก็จะไม่ลืมที่ต้องไปออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวฉันเอง

เพื่อนๆคะไม่ว่าในแต่ละวันคุณจะทำกิจกรรมอะไรต่างๆมามากมาย ยังไงก็อย่าลืมออกไปออกกำลังกายกันด้วยนะคะ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    จีคลับ เล่นออนไลน์