เกาะล้าน

เกาะล้าน สวยวิบวับ

เกาะล้าน ถ้าพูดถึงทะเลคนส่วนใหญ่อันดับต้นๆถ้าจะนึกถึง พัทยา คงเป็นคำตอบแรกที่ทุกคนนึกขึ้นได้ แต่ใช่ว่าพัทยาจะมีแค่ทะเลพัทยา พัทยายังมีทะเลอีกหลายๆที่ เช่น ทะเลวงศ์อมาตย์ ทะเลนาเกลือ ทะเลจอมเทียน ทะเลพัทยา

แต่ที่เด็ดๆเลยข้ามฝั่งไปอีกสักหน่อย ต้องเดินทางไปเกาะล้านน ทะเลสวยน้ำใส คนพลุกพล่านไปนิด เพราะเกิดการเจริญเติบโตของเมืองเกาะล้านเป็นอย่างมาก

แต่ตอนนี้อาจจะซบเซาลงไปบ้างเพราะไร้คนจีนเนื่องจากโรคระบาดกำลังเกิดขึ้น แต่ถึงอย่างไรเกาะล้านก็ยังเป็นเกาะอันดับต้นๆที่คนอยากจะไป

ที่ตั้งเกาะล้านเป็นเกาะที่อยู่ในอ่าวไทย อยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี อยู่ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาประมาณ 7 กิโลเมตร

เราเดินทางไปลงที่แหลมบาลีฮาย เพื่อที่จะนั่งเรือไปต่อ ค่านั่งเรือแค่30บาท ช่างถูกเสียจริง เรือที่โดยสารจะมี2ชั้นเลือกนั่งได้ตามสบายเลยเพราะมันกว้างมาก เดินทางประมาณ40นาที ก็จะถึงท่าหน้าบ้าน ของเกาะล้าน

แต่ท่าเรือจะมี2ท่า ท่าเรือหน้าบ้าน กับท่าเรือหาดตาแหวน ไว้สำหรับคนที่จะมาลงเล่นน้ำที่นี่โดยเฉพาะ

เกาะล้านก็เป็นเหมือนหมู่บ้านหนึ่งที่อยู่กลางทะเล มีร้านขายของ ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ตู้ ATM มีบ้านเรือนของชาวบ้านเหมือนหมู่บ้านทั่วไป เพียงแต่ว่าอย่บนเกาะเท่านั้นเอง

ที่พักแต่ละที่ ถ้าอยากเดินทางไปหาดแต่ละที่แนะนำให้เช่ามอเตอร์ไซค์ขี่ไป เพราะมันไกลกัน หรืออยากจะเดินชิวๆ หรือนั่งสองแถวก็แล้วแต่เอาที่เราสะดวก

ที่เกาะล้านมีหาดหลักๆอยู่ 7 หาด

 1. หาดตาแหวน
  2. หาดสังวาลย์
  3.หาดทองหลาง
  4.หาดตายาย
  5.หาดแสม
  6.หาดเทียน
  7.หาดนวล

จุดชมวิวเกาะล้าน

จุดนี้เราต้องแวะมานะห้ามพลาดเลยนะ ทางขึ้นอาจจะชันไปหน่อยและต้องระมัดระวังในการขี่รถให้มากๆ เพื่อป้องกันอันตราย

จุดนี้ที่เรายืนจะเห็นทะเลกับหาดตาแหวนแบบชัดเจนมากเลย มองเห็นทรายสีขาวและน้ำทะเลสีครามตัดด้วยท้องฟ้าสีฟ้า มันเป็นอะไรที่สวยมากกกกกก

เหมาะแก่การถ่ายรูปไปอวดชาวโซเชียลซะจริงๆ