วง K POP

ทำไมวง BTS ถึงเป็น K POP ที่มีแฟนๆทั่วโลก

วง K POP มากมาย พยายามที่จะไปตีตลาดเพลงฝั่งอเมริกามาหลายครั้ง แต่ยังไม่มีใครที่เป็นศิลปินหน้าใหม่ที่เกิดมาไม่เกินนานทำได้ประสบความสำเร็จขนาดนี้ แต่ BTS ทำได้เพราะอะไร ทำไมถึงมีแฟนๆจากทั่วโลกได้เยอะขนาดนี้ 

การที่ BTS มีเอกลักษณ์ความเป็น K POP และการที่ทุกคนเป็นตัวเองและทำงานเพลงในแบบที่ตัวเองรัก ทำให้ภาษาไม่ใช้ปัญหาในการฟังเพลงของทั่วโลกอีกต่อไป การที่ K POP หลายวงพยายามไปตีตลาดเพลงฝั่งอเมริกาแล้วไม่สำเร็จอาจเป็นเพราะเค้าขาดตัวตนตัวเองไป

เพราะ BTS ตีตลาดฝั่งอเมริกาด้วยเพลงเกาหลี ดีๆนี่เอง สื่อถึงความเป็นเกาหลีและความเป็น K POP ของเค้าเอง โดยไม่จำเป็นจะต้องไปใช้ภาษาฝั่งบ้านเค้าเลย นอกจากนี้ด้วยการที่ PD (producer) หรือประธานค่าย Big Hit Entertainment ได้ให้ทุกๆคนในวงแสดงความเป็นตัวเอง

และทำในสิ่งตัวเองรักจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเพลง การออกแบบท่าเต้น มันทำให้ BTS เป็นวงที่ทำงานออกมาจากใจที่ตนเองรัก บวกกับการมีเอกลักษณ์ของแต่ละคน จึงเป็นที่จดจำของแฟนๆ โดยเริ่มจากแฟนๆฝั่งเอเชีย จนตอนนี้ไปถึงฝั่งอเมริกา

และไปทั่วโลกแล้วจริงๆ การที่เพลง K POP ที่ได้ไปติด Chart Billboard ฝั่งอเมริกาและการที่ได้ขึ้นรับรางวัลที่นู้น คงจะเป็นการันตีว่า BTS เป็นที่ยอมรับในความสามารถของพวกเค้าแล้วจริงๆ และการที่ PD (producer) หรือประธานค่ายนั้นยังคงให้ทุกคนได้ขึ้นกล่าวขอบคุณแฟนๆในงานรางวัลฝั่งอเมริกาเพื่อแสดงขอบคุณต่อแฟนๆเป็นอะไรที่ทำให้ความเป็นเกาหลียิ่งตีแพรขยายออกไปอีก

เพราะในงานที่ BTS ได้รับรางวัลเพลง ตัว RM (Rap Monster) ซึ่งเป็นหัวหน้าวงได้ขอบคุณแฟนๆเพลงด้วยภาษาอังกฤษ ส่วนสมาชิกคนอื่นๆได้ขอบคุณแฟนๆโดยพูดภาษาเกาหลี ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นตัวตนของ BTS ที่มาจากเกาหลีโดยแท้จริง!

หลังจากที่ความเป็น K POP ที่มีเอกลักษณ์ของ BTS เลยทำให้ศิลปินในฝั่งอเมริกาเข้ามาร่วมงาน Featuring และเข้ามาร่วมโดยผสมผสานแนวเพลงของ K POP ไปกับเพลงของศิลปินอเมริกา เพราะก่อนหน้านี้ทางตลาดเพลงฝั่งอเมริกาไม่ได้เปิดรับ วง K POP จากเกาหลีขนาดนั้น

จะมีเพียงบางศิลปินจากเกาหลีเท่านั้นที่เป็นที่ยอมรับ แต่ตอนนี้ต้องบอกเลยว่าการที่ BTS ไม่ได้มีแฟนๆแค่เอเชีย หรือ อเมริกาอีกต่อไป แต่มีแฟนๆไปทั่วโลก!

การที่มีแฟนๆจากทั่วโลกได้เพราะว่า BTS ตั้งใจทำผลงานและการเป็นตัวเองของพวกเค้าจนทำให้ทุกคนหลงรัก!

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   เวปยูฟ่าเบท