เเฟชั่น

เเฟชั่น คืออะไร

เเฟชั่น คือการเเต่งตัวตามเทรนด์ต่างๆที่ฮิตเเละนำสมัยของช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งเเฟชั่นที่เราคุ้นเคยตอนนี้มากที่สุดคือเเฟชั่นในการเเต่งตัวเเบบวินเทจ ซึ่งทุกคนในเมืองไทยหลายๆคนคงฮิตเเต่งกันไม่น้อยเพราะเเฟชั่นของไทยนั้นมีเอกลักษณ์มากโดยเฉพาะสีของเสื้อผ้าที่มีถึง8-9สี ซึ่งสีเเต่ละสีนั้นเป็นสีที่เเสบตามาก จึงเป็นเเฟชั่นนิยมของวัยรุ่นในเมืองไทยนั่นเอง ส่วนเสื้อผ้าเเฟชั่นวินเทจของไทยนั้นมีหลายเเบบมากเช่น กางเกงขาม้า เสื้อผ้าหลากหลายสีสัน

ซึ่งการเเต่งเเบบนี้คนก็เลยเเต่งตามกันเต็มไปหมดจึงเกิดการเป็นเเฟชั่นนิยมนั่นเอง ส่วนในต่างประเทศนั้นดูหรูหรามากเพราะที่ต่างประเทศนั้นเป็นเเบรนด์ดังทั้งนั้น ทำไห้เสื้อผ้าที่ออกมานั้นมีหลายรูปเเบบ จะเห็นได้ว่าเสื้อผ้าที่คนในประเทศเราใส่เเบบเซ็กซี่นั้น

ก็มาจากเเบรนด์ต่างประเทศกันทั้งนั้น ซึ่งเเบรนด์ของต่างประเทศ จะเป็นเเบรนด์ชั้นนำหลายเเบรนด์เเละดังถึงระดับโลก เสื้อผ้าอาจจะเเปลกหน่อย เเต่ถ้าใส่ตามแฟชั่นเเล้วถือว่าสวยเเละหรูมาก ซึ่งเสื้อผ้าเเฟชั่นในต่างประเทศต่างจากของไทยคือจะเป็นเดรสที่ออกเเบบออกมาเป็นพวกโชว์ไหล่ เเหวกหน้า เเหวกร่องอก ซึ่งถ้าใครใส่เเล้วก็สวยทุกคน

ถ้าเราใส่เข้ากับเเฟชั่นนั้นๆ หรืออาจจะเป็นพวกชุดราตรีต่างๆที่ใส่ออกงาน นั่นก็ถือว่าเป็นเเฟชั่นนิยมอย่างหนึ่งของคนที่ตามเเฟชั่น เเฟชั่นเป็นสไตล์ของคนเราอยู่ที่เราชอบเเบบไหน เเบบวินเทจหรือเเบบเดรสยาว บางคนก็เเต่งตามกระเเสเพราะเห็นว่ามันสวย

เเต่ก็ไม่ผิด ซึ่งเเฟชั่นเป็นสมัยนิยมใครจะเเต่งก็ได้ เเต่เเต่งไห้พอสวยงาม เเฟชั่นนิยมก็คือ ใครเเต่งเเล้วสวยเราก็เเต่งตาม เเล้วเเต่งตามกันไปเป็นทอด เหมือนกันเเฟชั่นวินเทจของเมืองไทยที่ก็ต่างกลับมาฮิตอีกครั้งในปัจจุบัน เราอาจจะเห็นการเดินเเบบเสื้อผ้าแฟชั่นจากเเบรนด์ต่างๆของต่างประเทศ ซึ่งดีไซด์เนอร์เเต่ละเเบรนด์ก็ออกเเบบมาไม่เหมือนกันเเฟชั่นที่ทั่วโลกต่างฮือฮากันมากที่สุดคือ การทำเสื้อผ้าจากยากเเล้วนำมาคลุมทั้งตัวเเล้ว

พอเราเจาะนั้นก็จะกลายมาเป็นเสื้อผ้าคลุมตัวเรา บางคนอาจว่ามันสวยงามมาก เเต่บางคนคงเข้าไม่ถึงเเฟชั่นนี้จริงๆเพราะดูยังไงก็เเปลกยิ่งกว่าสวย ซึ่งเเฟชั่นเเต่ละทุกมุมโลกนั้นต่างก็ไม่เหมือนกัน บางเเฟชั่นก็ฮิตตามยุคสมัยของเเฟชั่นนั้นๆ เเฟชั่นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญตามยุคเเละตามกาลเวลา เพราะจะทำไห้คนเเต่งรู้สึกฮิตไปด้วยเมื่อได้ใส่เสื้อผ้าตามเเฟชั่นนิยมเเละทำไห้เราเหมือนตามเทรนด์นั้นๆไปด้วย

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclub