ทำลายทรัพย์สิน

ทำลายทรัพย์สินที่หาดบางแสน

ทำลายทรัพย์สิน คนนิสัยอันธพาล ทำลายทรัพย์สินของทางราชการที่นำมาให้ประชาชนไว้ใช้ร่วมกันที่หาดบางแสน

              เป็นที่ทราบกันดีว่าชายหาดบางแสนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมที่จะเดินทางไปเที่ยวกันเยอะมากเพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ติดกับทะเลที่ใกล้กับกรุงเทพมากที่สุด ทำให้นักท่องเที่ยวที่ไม่มีเวลาที่จะไปเที่ยวไหนนานๆ

หรือไปไหนไกลเลือกที่จะมาเที่ยวที่หาดบางแสนกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะสามารถขับรถมากินอาหาร เล่นน้ำทะเล ชมความงามของท้องทะเลยามพระอาทิตย์ตกดิน แล้วสามารถขับรถกลับบ้านได้โดยที่ไม่ต้องหาโรงแรมหรือรีสอร์ทเพื่อนอนค้างคืนก็ได้

ดังนั้นหาดบางแสนจึงเป็นสถานที่สำคัญทางเศรษฐกิจของจังหวัดชลบุรีแห่งหนึ่ง ซึ่งทางนายกเทศมนตรีของหาดบางแสน ได้มีการนำเงินงบประมาณของจังหวัด นำมาซื้อโต๊ะหิน เก้าอี้หินมาวางตั้งไว้ตรงชายหาดริมทะเล

เพื่อหวังให้เป็นจุดนั่งพักของประชาชนในพื้นที่รวมถึงหากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวอยากหาที่นั่งพักทานอาหารกจะได้มีที่นั่ง เป็นการส่งเสริมให้มีนักท่องเที่ยวอยากมาเที่ยวที่บางแสนมากขึ้นเพราะอย่างน้อยมาเที่ยวที่นี่ก็มีจุดนั่งชมวิวให้นั่ง

แต่หลังจากที่นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุขนำโต๊ะกับเก้าอี้มาวางยังไม่ทันข้ามวันก็มีคนมือดี มาทำลายทุบโต๊ะ เก้าอี้หินจนพังเสียหายไปหมด ซึ่งการการะทำดังกล่าวถือว่าเป็นการทำลายทรัพย์สินของทางราชการ มีความผิดทางกฎหมาย

ซึ่งหากถูกจับตัวได้จะต้องถูกดำเนินคดี กรณีทำลายทรัพย์สินของทางราชการ  โดยทางนายกเทศมนตรีก็ออกมาบอกว่า ตรงจุดที่นำโต๊ะมาตั้งไว้นี้ตั้งใจจะให้พี่น้องประชาชนที่อยากมากินข้าว และชิมวิวทะเลได้มีที่นั่งดี

และตั้งใจว่าจะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดตรงจุดนี้ แต่ก็ยังไม่ได้ทันนำกล้องมาติดตั้ง ก็มีคนมาทำลายโต๊ะเสียก่อน ซึ่งท่านนายกเทศมนตรีก็ฝากออกไปบอกกับคนที่ทำลายข้าวของของราชการพังเสียหายว่า เป็นพวกคนเลวที่ไม่มีความคิดเพราะแทนที่จะช่วยกันรักษาของหลวง

แต่กลับมาทำลายแล้วจะคนที่จะมานั่งกินข้าวชมวิวทะเลจะเอาโต๊ะเอาเก้าอี้ที่ไหนนั่ง แล้วนักท่องเที่ยวที่เขาเห็นแบบนี้จะมีใครอยากมาเที่ยวที่บางแสน ถ้ามีพวกอันธพาลมาคอยอาระวาดแบบนี้นักท่องเที่ยวก็จะกลัว

และถ้าไม่มีใครมาเที่ยวเศรษฐกิจของบางแสนก็จะซบเซา ชาวบ้านก็ขายของไม่ได้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าการกระทำของคนแค่กลุ่มเดียวแต่เป็นการทำลายคนหลายกลุ่ม ดังนั้นก่อนที่จะทำอะไรลงไป ควรคิดให้รอบคอบก่อน เพราะผลกระทบไม่ได้เกิดกับคนที่ทำเท่านั้น

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    ufabet สมัครสมาชิก