เชเกบารา

เชเกบารา

เชเกบารา เจ้าของฉายาชายที่สมบูรณ์ที่สุดในโลก เกิดในปี ค.ศ. 1928 และทางพ่อของเค้ามีการปกปิดการเกิดเนื่องจากภรรยาของเค้าท้องก่อนจะแต่งงานนั่นเอง ครอบครัวของเค้าเป็นครอบครัวเล็กๆอยู่ในชนชั้นกลางและเค้ามีพี่น้องทั้งหมด5คนและเค้าเป็นคนพี่คนโตของบ้าน

จากปัญหาทางบ้านเล็กน้อยที่มีการสะสมมานานทางเรื่องการเงินนั่นเองแต่ก็สามารถอยู่รอดมาได้ เนื่องจากบุคลิกที่ดีของเขาสามารถดึงดูดให้คนยอมรับภาวะกรเป็นผู้นำได้เป็นอย่างดี โดยสิ่งเหล่านี้นั้นเค้าได้รับการสืบทอดมาจากบิดามารดานั่นเอง

ชีวิตในวันเด็กของเค้านั้นประสบปัญหากับโรคหอบหืด ตั้งแต่2 ขวบและเป็นโรคที่มีอิทธิต่อชีวิตเค้าทั้งชีวิตนั่นเอง และเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นเค้ามีความตั้งใจจะเข้าเรียนแพทย์เพื่อหาทางรักษาโรคหอบหืดของตัวเค้านั่นเองและเค้าก็ได้เข้าเรียนคณะแพทย์ตามที่ตั้งใจไว้ ในช่วงชีวิตในช่วงมหาลับของเค้านั้น

เค้าพยายามที่จะเล่นกีฬาชนิดต่างๆโดยหวังว่ากีฬาจะช่วยรักษาโรคหอบหืดของเขาแต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ และต่อมาเค้าได้ตัดสินใจท่องเที่ยวระยะยาวไปกับเพื่อนสนิทเค้าที่มหาวิทยาลัยไปทั่วทวีปอเมริกาใต้ด้วยรถมอเตอร์ไซส์เพียงอย่างเดียว

การเดินทางท่องเที่ยวทั่วอเมริกาใต้ของเค้านั้นทำให้เค้ากลายเป็นตำนานในเวลาต่อมา และอีกทั้งการเดินทางที่มีผลต่อแนวคิดครั้งใหญ่ในชีวิตของเค้า และเค้านั้นเห็นอะไรมากมายจากการเดินทาง

จนเค้ากลายมาเป็นนักปฏิวัติที่ตั้งใจอุทิศตนและเลือดเนื้อเพื่อคนชั้นล่างของสังคมในเวลาต่อมา และขณะเดินทางเค้าได้ใช้เวลาสั้นๆในการทำงานเป็นแพทย์อาสาและเค้าได้เห็นถึงความยากลำบากของความยากจนของชาวบ้านตาดำๆขณะไปช่วยรักษาชาวบ้านนั่นเอง 

ในเวลาต่อมาเค้าได้มีการสนใจทางด้านการเมืองในอเมริกาใต้แบบจริงจัง และขณะที่เค้าเดินทางเค้ายังได้มีการอ่านหนังสือเกี่ยวกับคอมมิวนิสต์มาก่อนและชอบอ่านหนังสือการเมือง ปรัชญาการปกครองมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว

สิ่งเค้าสนใจมากที่สุดคงจะเป็นการปกครองของประเทศอาเจนตินาประเทศบ้านเกิดเค้านั่นเอง โดยการปกคองโดยการกดขี่ประชาชนทำให้เค้าไม่ชอบคนที่ปกครองคนนี้เอามากๆ จากที่ได้ไปรักษาและเห็นความยากจนนั่นจึงเป็นสิ่งบ่มเพราะในใจเค้าว่า เค้าต้องการที่จะปลดปล่อยความยากจนให้กับประชาชนในบ้านเกิดของเค้า

หลังจากเค้าเรียนจบแพทย์เค้าได้เข้าร่วมกับคณะรัฐประหาร และนี่ทำให้เค้าเจอรักแท้กับ อิลดา กาเดอา หญิงสาวที่ลี้ภัยทางการเมือง และเมื่อเค้าทำผลงานต่างๆที่ตั้งใจไว้สำเร็จเค้าจึงได้รับตำแหน่งต่างๆทางการเมือง

จนสุดท้ายเค้าโดนยิงและบาดเจ็บสาหัสและถูกจับในที่สุดและถูกจองจำในช่วงเวลาหนึ่ง ไม่มีการพิพากษาใดๆบนชั้นศาล นักปฏิวัติที่มุ่งมั่นต้องจบชีวิตลงในวัย38ปี ด้วยการสังหารและทำลายร่างกายเพื่อป้องกันการพิสูจน์ตัวตน

และเค้าได้รับการยกย่องจากผู้คนมากมายจากการเป็นตัวแทนของนักปฏิวัติต่อสู้เพื่อปลดปล่อยคนชั้นล่างของสังคม

 

สนับสนุนโดย  ทางเข้า Ufabet168