มีแฟนเจ้าชู้

ปราบแฟนเจ้าชู้ให้อยู่หมัด!!!!!!!!

มีแฟนเจ้าชู้ ต้องทำอย่างไร????  คนที่มีแฟนเจ้าชู้หลายใจมักจะเอ่ยปากตั้งคำถามครุ่นคิดว่าเราควรทำอย่างไรถึงจะไม่เสียใจกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นอยู่

จะมีวิธีรับมือกับมันแบบไหน หรือแนวทางแก้ไขอย่างไร และเราสมควรที่จะวางตัวยังไงต่อไปดี แล้วจะมีวิธีไหนที่ทำให้ความเชื่อมั่นที่มีกลับมาทำให้ความรู้สึกดีนั้นกลับมาเหมือนเดิมได้อีก

หากจะพูดถึงปัญหาแฟนเจ้าชู้ที่เกิดขึ้นนั้นหลายคนที่รับไม่ได้มักจะตัดบท “เลิกคบ” เหมือนกับตัดไฟแต่ต้นลมเพราะเชื่อว่าการมีครั้งที่หนึ่งเกิดขึ้นก็มักจะมีครั้งต่อๆไป  แต่สำหรับคนบางคนที่มีความผู้กพันธ์และไม่เข้มแข็งพอที่จะตัดขาดได้ 

เขาเหล่านั้นก็มักจะเก็บความรู้สึกเจ็บปวดอยู่ไปพร้อมกับความหวังว่าวันนึงมันจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ ขณะเดียวกันต่างก็ครุ่นคิดว่าจะทำอย่างไรให้ปราบแฟนเจ้าชู้คนนี้ให้ได้  ฉะนั้นเราลองมาดูกันว่ามีวิธีไหนบ้าง

1.ยอมรับความจริง และวางตัวสุขุมเด็ดเดี่ยว

เมื่อจับได้หรือรู้ความจริงว่าเขากำลังแอบมีใคร เราไม่ควรตีโพยหรือใช้อารมณ์  พยายามตั้งสติและทำใจเย็นให้มากที่สุด และควรแสดงถึงความจริงจัง ตีหน้านิ่ง

พูดด้วยเหตุผล ไม่ทำตัวอ่อนแอกับสิ่งที่เกิดขึ้นให้เขาเห็น ไม่ร้องไห้ฟูมฟาย ทำตัวนิ่งและพยายามใช้ชีวิตปกติ ให้เขาดูเกรงขาม เชื่อมั่นในคุณค่าของตนเอง

2.หันกลับมาดูแลตัวเอง 

ลองทบทวนตัวเองแล้วสังเกตตัวเองในกระจกแล้วบอกยัยเพิ้งที่ยืนตรงหน้าว่า “ฉันจะรักตัวเองและจะกลับมาดูแลตัวเองให้ดีขึ้น”  จากนั้นให้ตัวเองเดินเข้าร้านเสริมสวยขัดผิว ทำผม  และหาครีมบำรุงผวดูแลตัวเองอยู่สม่ำเสมอ 

เพราะบางทีการที่แฟนเราไปเจออะไรที่ใหม่แปลกตาและสวยงามกว่าคนที่เห็นแบบเดิมๆทุกวันแถมสภาพแย่ลงเรื่อยๆก็อาจมีส่วนที่จะทำให้เขาคิดผิดและลืมไปว่าเคยรักเราเหมือนแต่ก่อนก็เป็นได้

3.เอาใจใส่ เติมเต็มความรัก

การเป็นแฟนกันและอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลานานบางที่อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ความรักที่หอมหวานในวันวานจืดจางลง  เช่นเดียวกับน้ำหวานที่แช่ในแก้วที่มีน้ำแข็งที่ปล่อยไว้นานๆความหวานก็จืดจางลงเช่นกัน 

ดังนั้นไม่แปลกเลยการที่จะประคองรักให้อยู่ได้นานแสนนานก็ความจะใส่ใจและหมั่นเติมเต็มให้แก่กันและกัน เช่น ปกติวันหยุดยาวมักจะอยู่แต่บ้านดูทีวีก็ลองชวนกันไปเที่ยวทริปต่างจังหวัดหาสถานที่ที่เราชอบนอนค้างสัก  หรือปกติหลังเลิกงานต่างฝ่ายต่างเหนื่อยจากที่ทำงานแล้ว

ทำตัวเฉยฉาให้กัน ก็ลองเอาใจเขาด้วยการทำตัวให้น่ารักหาน้ำเย็นๆทำกับข้าวร้อนๆจัดโต๊ะนั่งทานกับข้าวที่เขาชอบด้วยกัน  เป็นต้น

“…..สุดท้ายแล้วที่สำคัญที่สุดคือการหันหน้าคุยกันเพื่อปรับความเข้าใจกันทั้งสองฝ่าย หากในที่สุดของที่สุดมันจะไปต่อไม่ได้จริงๆแล้วเราก็ควรเคารพการตัดสินใจของกันและกัน  และเคารพการตัดสินใจของตัวเองด้วย หันกลับมาถามตัวเองว่า “เราจะทนอยู่อย่างเจ็บปวด” หรือ “เราจะยอมเจ็บปวดตอนนี้แล้วเดินหน้าต่อ” นั่นแหละคือคำตอบของคำถาม….”

 

สนับสนุนโดย   จีคลับ สล็อต มือถือ