ขี่จักรยานทับรถบังคับลูกสาว

เด็กหกขวบขี่จักรยานทับรถบังคับลูกสาว

       ขี่จักรยานทับรถบังคับลูกสาว เหตุเป็นเพราะเด็กหกขวบขี่จักรยานทับรถบังคับลูกสาวสุดที่รักพัง หนุ่มอบต. เลือดร้อนตบเด็กหน้าบวมตุ่ยเลย

                  สำหรับพ่อแม่ทุกคนแล้วลูกของเราสำคัญที่หนึ่งใครจะมาแตะต้องหรือรังแกไม่ได้  เพราะไม่ว่าจะเป็นใครก็รักลูกของตัวเองกันทั้งนั้น หากเราต้องมาเห็นลูกสุดที่รักถูกรังแกก็คงจะไม่มีใครทนได้ เหมือนอย่างในข่าวที่กำลังเป็นที่โด่งดัง

อยู่ในขณะนี้เรื่องผู้ใหญ่ที่มีหน้าที่การงานดี มีครอบครัวแล้วเห็นลูกสาวถูกเด็กคนอื่นมารังแกลูกของตนจนเกิดอาการสติหลุดเผลอตบหน้าเด็กชายอายุแค่เพียง 6 ขวบจนแก้มบวมช้ำ เด็กร้องไห้วิ่งไปฟ้องครอบครัว ซึ่งเมื่อสืบหาของที่มาของเหตุการณ์นี้ทั้งสองฝ่ายกลับพูดไม่ค่อยจะตรงกัน

โดยเหตุการณ์คร่าวๆสำหรับเรื่องนี้คือ พ่อได้ซื้อรถบังคับให้กับลูกสาวเป็นของขวัญปีใหม่ แล้วเด็กนำออกมาเล่นที่นอกบ้าน เด็กผู้ชายขี่จักรยานผ่านมาแล้วทับรถบังคับเด็กผู้หญิงพัง เธอจึงร้องไห้ไปฟ้องพ่อ และพ่อก็ออกมาแล้วตบเด็กชายจนหน้าบวม

นี่คือคำให้การของทางฝั่งเด็กชายและครอบครัว ส่วนฝั่งเด็กหญิงบอกว่า อันที่จริงแล้วเด็กหญิงเล่นของเล่นอยู่แล้วเด็กชายพยายามที่จะขี่จักรยานตามทับรถบังคับ ซึ่งทางพ่อของเด็กหญิงได้บอกให้ลูกสาวย้ายที่เล่นแล้ว

แต่เด็กผู้ชายก็ยังไม่ยอมเลิกกวน พยายามขี่จักรยานตามรถบังคับแล้วไปทับรถบังคับพังจนได้ เมื่อพ่อของเด็กเห็นลูกสาวตัวเองร้องไห้เสียใจประกอบกับเวลาที่ต่อว่าเด็กชาย เด็กชายมีอาการไม่เกรงกลัว และไม่รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไปซ้ำยังแลบสิ้นใส่จึงทำให้หนุ่ม อบต. สติหลุดเผลอตบหน้าเด็กชายไป 2 ที เป็นเหตุให้เด็กชายร้องไห้กลับบ้านไปฟ้องที่บ้าน

และก็มีการมาเจรจาตกลงกันทั้งสองฝ่ายที่บ้านเด็กชาย โดยทางครอบครัวเด็กชายร้องขอเงินไป 1000 บาทแต่ทาง หนุ่ม อบต. และภรรยาขอต่อรองลงมาเหลือแค่ 500 บาททำให้ครอบครัวเด็กชายไม่ยอมตกลง และไปทำการแจ้งความที่สถานีตำรวจข้อหาทำร้ายร่างกาย

              ปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากเด็กสองคนทะเลาะกันแล้วมีผู้ปกครองเข้ามาแทรก แต่อย่างที่เคยเกริ่นไปแล้ว คนเราทุกคนรักลูกของตัวเองกันทั้งนั้น เชื่อว่าฝ่ายเด็กชายก็คงเกเรไม่น้อยถึงได้มาแกล้งขี่รถจักรยานจะทับรถบังคับของคนอื่น

แต่เด็กยังไงก็คือเด็ก ทางฝ่ายหนุ่ม อบต. ก็ไม่ควรทำร้ายเด็กแรงจนเกินไป ปัญหานี้หากชายหนุ่มไม่ทำร้ายเด็กแต่ไปเรียกร้องกับทางครอบครัวของเด็กชายให้รับผิดชอบด้วยการซื้อของเล่นคืน น่าจะเป็นการกระทำที่ดีกว่า เพราะการทำร้ายเด็กต่อให้มีเหตุผลร้อยแปดยังไง สังคมก็มองว่าคุณผิดอยู่ดี

        

ได้รับการสนับสนุนโดย     ีดฟิำะ