การออดิชั่นค่ายเพลงเกาหลี

การออดิชั่นค่ายเพลงเกาหลี

การออดิชั่นค่ายเพลงเกาหลี สำหรับค่ายแรกที่จะพูดถึงคือค่าย Sm Entertainment เป็นค่ายที่มีการมาออดิชั่นที่ประเทศไทยเกือบทุกปีเลยทีเดียวและในบางปีก้มีการมาออดิชั่นถึงสองครั้งด้วยและเป็นค่ายที่มีคนสมัครจำนวนเยอะมาก ซึ่งในการสมัครนั้นจะเป็นการส่งอีเมลไปก่อน

โดยการแนะนำตัวอย่างย่อ เช่นชื่อ อายุ ความสามารถเป็นต้น หลังจากนั้นเมื่อมีการมาออดิชั่นก็ไปรับใบสมัครที่หน้างานได้เลย ซึ่งในการออดิชั่นในแต่ละปีนั้นจะมีความแตกต่างกันไป เหมือนเป็นการสุ่มซึ่งบางปีก็มีการตรวจเช็คอีเมลและบางปีก็ไม่มีการตรวจเช็คนั่นเองแต่ควรสมัครไปทางอีเมลเพื่อความชัวที่สุด

การออดิชั่น หลังจากการกรอกใบสมัครเสร็จแล้วก็จะมีการเรียกเราเข้าไปในห้องที่ใหญ่มาก และมีการเปิดเอ็มวีต่างๆของศิลปินในค่ายให้ดู และหลังจากการดูเอ็มวีแล้วนั้นเมื่อถึงหมายเลขลำดับคิวขิงเราแล้วนั้นก็จะมีการเรียกครั้งละประมาณ10-20คน และยืนเรียงกันเป็นแถวหน้ากระดาน และร้องเพลงทีละคนโดยไล่ลำดับตามหมายเลขไป

และนอกจากการร้องจะมีการเต้นเมื่อร้องเสร็จก็จะตามด้วยการเต้น โดยการเต้นนั้นจะเป็นการเปิดเพลงให้และสามารถเต้นได้อย่างฟรีสไตล์เลย ซึ่งเพลงส่วนมากนั้นจะเป็นเพลงอังกฤษ เมื่อออดิชั่นเสร็จแล้วก็ออกไปแต่หากคนไหนที่ทางทีมงานหรือคณะกรรมการมีความสนใจก้อาจจะมีการเรียกตัวไว้และไปรออดิชั่นในอีกห้องหนึ่งนั่นเอง

การออดิชั่นของค่าย JYP Entertainment โดยค่ายนี้นั้นจะไม่ได้มีการมาออดิชั่นที่ประเทสไทยบ่อยครั้งมากนัก สำหรัยค่ายนี้นั้นจะเป็นการสมัครหน้างานเท่านั้น และเมื่อได้ใบสมัครจะมีการนั่งแยกกันระหว่าง ร้องกับแร็ปและเต้นนั่นเอง เมื่อกรอกใบสมัครเสร็จแล้วก้จะมีทีมสตาร์ฟนำเราไปยังห้องออดิชั่น ในห้องออดิชั่นนั้นจะเข้าไปครั้งละประมาร5คน

สำหรับค่ายนี้นั้นคนที่ตื่นกล้องจะต้องทำใจอย่างมากเพราะมีการให้ขึ้นไปยื่นหน้ากล้องทีละคนเท่านั้นด้วย โดยค่ายนี้นั้นจะชอบและสนใจคนที่สามารถร้องเพลงเกาหลีได้ และเมื่อมีการออดิชั่นเสร็จแล้วเราก็สามารถออกจากห้องได้เลยและหากเค้าสนใจในตัวเราทางค่ายก็จะเป็นฝ่ายติดต่อกลับมานั่นเอง

การออดิชั่นของค่าย Cube Entertainment ซึ่งค่ายนี้นั้นนานๆมากถึงจะมีการมาออดิชั่นในประเทศไทยและการออดิชั่นนั้นจะเข้าไปออดิชั่นครั้งละ10คนโดยการร้องเพลงและเต้นทีละคน และค่ายนี้ถือว่าค่อนข้างดีเพราะเป็นการเปิดเพลงให้คนที่สามารถเต้นเต้นได้และคนที่ร้องสามารถเต้นได้เหมือนกัน ทำให้เป็นเหมือนการเปิดกว้างในการแสดงความสามารถออกมานั่นเอง

สร้างศิลปินเกาหลี ออกมาเป็นกอบเป็นกำมากมาย

 

ขอขอบคุณ  ufabet สมัคร  ที่ให้การสนับสนุน