การปฏิบัติตัวในการเข้าโรงหนัง

ถึงแม้ว่าเรานั้นจะเสียเงินในการที่เรานั้นเข้าไปดูหนังนั้นเหมือนกันทุกคนแต่มันก็ไม่ได้แปลว่าเรานั้นต้องมีสิทธิ์มากกว่าคนอื่นเพราะว่าคนอื่นๆนั้นเขาก็เสียเงินมาดูหนังเหมือนกัน

และเมื่อเรานั้นเข้าไปดูหนังนั้นเราควรที่จะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเข้าไปในโรงหนังนั้นแล้ว

  1. อย่าส่งเสียดัง  อันนี้คือข้อแรกเลยการที่เรานั้นเข้าไปดูหนังคือว่าเรานั้นอย่าส่งเสียงดังเพราะว่าคนข้างๆนั้นอาจจะลำคารณเอาได้เหมือนกันหรือว่าแม้กะทั่งการกินการเคี้ยวก็ด้วยเหมือนกันเพราะว่าผู้ที่มาชมหรือว่ามาดูหนังนั้นเขาเข้ามาดูหนังไม่ใช่ว่าเสียเงินมาดูคุณคุยกันและกินขนมเสียงดัง  
  2. ปิดเสียงโทรศัพท์  และควรหลี่ไฟหน้าจอ  เป็นอันที่รู้กันอยู่แล้วว่าเมื่อเรานั้นเข้าโรงหนังเราควรที่จะปิดเสียงโทรศัพท์หรือว่าเรานั้นมีความจำเป็นที่ต้องรับสายนั้นให้เรานั้นออกไปรับสายข้างนอกเพื่อที่จะได้ไม่รบกวนคนอื่นในที่เขานั้นกำลังดูหนังอยู่และควรที่จะหลีไฟหน้าจอด้วยเพราะว่าแสงนั้นไปรบกวนคนข้างๆที่เขานั้นนั่งดูหนัง
  3. อย่าถีบเบาะคนข้างหน้า  อันนี้เรื่องที่เรานั้นต้องเจอกันอย่างบ่อยเพราะว่าคนที่นั่งข้างหลังนั้นชอบเอาเท้านั้นมาพาดที่เบาะคนข้างหน้าซึ่งเป็นมารยาทที่แย่อย่างมากเพราะว่าเขานั้นอาจที่จะต้องลำคราญคุณและเขานั้นต้องพลาดที่ดูหนังจุดสำคัญของเรื่องก็เป็นไปได้ 
  4. ควรมาให้ตรงเวลา   แน่นอนอยู่แล้วว่ามารยาทในการที่เรานั้นต้องดูหนังคือว่าเรานั้นต้องไปให้ตรงต่อเวลาเพราะว่าหากเรานั้นมาช้าแล้วเรานั้นเลือกที่นั่งตรงกลางนั้นจะทำให้คนที่เขานั้นมาก่อนต้องลูกขึ้นให้กับคุณเพราะว่าที่นั่งของคุณนั้นอยู่ตรงกลางเพราะฉะนั้นเราควรที่จะไปให้ตรงเวลาในตอนที่หนังเรานั้นฉาย
  5. เรื่องกลิ่นเสื้อผ้า  กลิ่นเท้า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องตลกเลยเพราะว่าเรานั้นต้องนั่งอยู่กับผู้คนที่มากมายหลายหน้าตาแล้วถ้าเรานั้นต้องนั่งอยู่กับคนที่มีกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นหรือว่ากลิ่นเท้านั้นเราต้องอวกแตกหรือไม่นั้นเราก็ต้องเลิกดูหนังเพราะว่าเขาไม่สามารถที่จะต้องทนกลิ่นที่เหม็นนั้นได้ถ้าเรานั้นรูตัวว่าเรานั้นเป็นคนที่มีเรื่องเกี่ยงกับเสื้อผ้าที่เหม็นหรือว่ากลิ่นเท้านั้นก็ควรที่จะเช็คตัวเองก่อนที่จะเข้าโรงหนังนะ 
  6. โรงหนังไม่ใช่โรงแรมที่ไม่ใช่ทุกคู่นั้นต้องเข้ามาแสดงความรักกันที่นี่เพราะว่าที่นี่คือสถานที่ส่วนรวมที่ต้องใช้กันและ ต้องให้เกียจคนรอบข้างด้วยไม่ใช่ว่าจะนั่งกอดลูบคล่ำกันอันนี้ก็ไม่ได้นะ 
  7.  เมื่อคุณนั้นเข้าไปในโรงหนังแล้วไม่ว่าคุณนั้นจะดูหนังเรื่องนี้มากี่รอบแล้วก็ตามเรานั้นควรที่จะเงียบไม่ใช่ว่าคุยอวดจนทำให้คนที่อยู่รอบข้างๆนั้นเขาจะเสียอารมณ์ในการที่เรานั้นดูและอาจจะทำให้เขานั้นหงุดหงิดคุณนั้นได้เพราะว่าเขานั้นก็เสียตังเข้าไปดูเหมือนกันอย่าสร้างความรำคาญแก่ผู้อื่น