Category Archives: สังคมทั่วไป

ไอดอลเกาหลีกับความฝันอันเลือนราง

หลายๆคนคงจะพูดว่าวงการเคป๊อปของเกาหลีนั้นเป็นวงการที่ขายในเรื่องหน้าตาไม่ใช่การขายความสามารถ แต่ความจริงแล้วนั้นกว่าจะได้มาเป็นศิลปินที่โด่งดังได้นั้น ศิลปินเหล่านี้นั้นต้องมีการฝึกซ้อมกันอย่างหนักหน่วงและเอาเป็นเอาตายอย่างมาก

และทำให้เรื่องต่างๆในชีวิตของพวกเค้านั้นน้อยลงไปด้วย พวกเค้าจะต้องสละเวลาส่วนตัวเพื่อมาฝึกซ้อมเป็นระยะเวลาหลายปีเพื่อที่จะได้เดบิวในฐานะศิลปินและได้รับทั้งความหวังและความกดดันตลอดช่วงเวลาที่เค้าฝึกซ้อมนั่นเอง

โดยค่ายเพลงยักษ์ใหญ่สามค่ายชื่อดังนั้นของเกาหลีนั้นที่ได้มีการผลิตนักร้องที่มีคุณภาพออกมาอยู่ตลอดเวลามีคนมาออดิชั่นมากมายและคนที่เข้ามาออดิชั่นนั้นมั่นใจว่าเปอร์เซนสูงมากที่จะทำให้ประสบความสำเร็จนั่นเองและมีชื่อเสียงโด่งดังได้

แม้ว่าเด็กๆหลายๆคนต่างใฝ่ฝันที่จะได้เป็นซุปเปอร์สตาร์นี้จะต้องพบเจอกับการฝึกที่เข้มงวดมากๆ ทั้งการร้องการเต้น การพัฒนาทักษะหลายๆด้านในวงการบันเทิงและพวกเค้าไม่มีทางรู้เลยว่าวันไหนที่พวกเค้าจะได้รับคัดเลือกเป็นศิลปินในการเดบิวเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว

มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ได้เสียน้ำตาให้กับความฝันนี้เพราะต้องมีการแข่งขันกับผู้คนมากมาย และต้องมีความทุ่มเทอย่างมากในการฝึกซ้อมต่างๆ และเหล่าผู้ปกครองนั้นก็ต้องทุ่มเงินจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวในการเล่าเรียนทักษะและความสามารถเหล่านี้

และในบางค่ายนั้นจะมีการจัดการออดิชั่นประจำปีจากหลายๆประเทศและมีเพียงเด็กในจำนวนไม่กี่คนเท่านั้นที่จะได้รับคัดเลือกจากผู้สมัครหลักแสนคนและมีการคัดตัวอีกหลายๆรอบที่ประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย โดยต้นสังกัดต่างๆนั้นจะมีการคัดเลือกเด็กอายุตั้งแต่10-18ปี ซี่งที่ต้องเลือกเด็กที่อายุน้อยนั้นก็เพื่อที่จะสามารถฝึกได้ระยะเวลายาวนานนั่นเอง

และแต่ละค่ายนั้นก็จะมีการฝึกที่มีรายละเอียดแตกต่างกันไปโดยการฝึกนั้นก็จะมีครูที่มีความสามารถและถูกคัดเลือกมาเป็นอย่างดีในการฝึกฝนการร้องเพลง การเต้น การแสดง การพูดในสถานการณ์ต่างๆ การตอบคำถามสื่อ การวางตัวและวางบุคลิกให้ดูดีต่อหน้ากล้อง ซึ่งรายละเอียดต่างๆเหล่านี้นั้นจะเป็นสิ่งที่เติมเต็มให้พวกเค้าสามารถที่จะเป็นไอดอลหรือเป็นแบบอย่างโดยแท้จริง

ในขณะที่เด็กในช่วงวัยเรียนจะใช้เวลาไปกับการเรียนและการเล่นพักผ่อนในยามว่าง แต่เด็กที่ได้เข้ามาอยู่ในค่ายฝึกนั้นจะต้องฝึกตามโปรแกรมต่างๆที่ทางค่ายวางไว้ให้นั่นเอง โดยส่วนใหญ่ในสมัยก่อนนั้นเด้กที่อยู่ในค่อยฝึกจะไม่ได้เรียนหนังสือตามหลักสูตร

เพราะโรงเรียนส่วนใหญ่นั้นจะไม่รับเด็กที่มีการฝึกตามค่ายเพราะจะต้องมีการเรียนครบตามชั่วโมงที่กำหนด แต่ในปัจจุบันนี้บางค่ายนั้นก็อนุญาติให้เด็กนั้นไปเรียนตามปกติและกลับมาซ้อมในช่วงเย็นทำให้เด็กนั้นต้องมีการฝึกฝนที่หนักหน่วงเลยทีเดียว

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

วัฒนธรรมจีน

ผ่านมากว่า70 กว่าปีแล้วที่สาธารณะรัฐประชาชนจีนมีการพัฒนาไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่องด้วยนโยบายของพรรคคอมมิวนิสต์จากจุดเริ่มต้นในฐานะคนป่วยแห่งเอเชียมาวันนี้ประเทศจีนขึ้นผงาดมาเป็นประเทศชั้นนำที่มีขนาดเศรษฐกิจเป็นอันดับสองของโลก

เมื่อเทียบกับมัยก่อนชาวจีนในปัจจุบันนี้มีความอยู่ดีกินดี การพัฒนาอย่างต่อเนื่องของจีนนั้นสามารถลดจำนวนคนยากจนได้อย่างมากมาย ส่งผลให้ประเทศจีนถือว่าเป็นประเทศที่มีจำนวนคนชนชั้นกลางมากที่สุดในโลก

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีการขับเคลื่อนด้วยทุนนิยมภายใต้การปกครองของพรรคคอมมิวนิสต์เดียวที่มีความย้อนแย้งและไม่มีพรรคการเมืองในโลกใดมีใครเหมือน ประเทศจีนเป็นประเทศที่ถือว่าร่ำรวยแต่ไร้เสรีภาพ เข้าถึงเทคโนโลยีแต่ว่าถูกจับตามองคือคำนิยามของสังคมจีนในยุคปัจจุบัน

แม้ว่าจะถูกห้ามในเรื่องสิทธิส่วนบุคคลและหวนกลับไปสู่การมีผู้นำครองอำนาจแบบเบ็ดเสร็จ แต่ภายใต้การนำของประธานาธิบดีของประเทศจีนนั้น สี จิ้นผิง กำลังเป็นประเทศที่ผงาดและมีการเจริญเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

มีหญิงสาวคู่หนึ่งและทันทีที่หญิงสาวทั้งสองนั้นก้าวเข้าไปในขบวนรถไฟ สายตาทุกคู่นั้นจับจ้องและมองมาที่พวกเธอ ซึ่งเสื้อผ้าหน้าผมของทั้งคู่นั้นดูไม่เข้ากับสภาพแวดล้อมรอบๆ การแต่งตัวของพวกเธอนั้นไม่ได้เป็นการเดินทางข้ามเวลาย้อนมาจากอดีตแต่อย่างใด

แต่เป็นเพียงคนรุ่นใหม่ที่ต้องการอนุรักษ์วัฒนธรรมดั่งเดิมแบบจีนไว้ ด้วยการใส่ชุดฮั่นฝูในชีวิตประจำวัน เธอบอกว่าเป็นเวลากว่าสิบปีแล้วที่เธอแต่งตัวและใช้เครื่องแระดับแบบฮั่นฝู เมื่อมีงานหรือเทศกาลต่างๆ เธอก็จะใส่ชุดแบบนี้ไปร่วมงานด้วยเช่นกัน

โดยเธอบอกว่าผู้หญิงจีนเมื่อครั้งยังเด็กนั้นส่วนมากจะเห็นการแต่งตัวและเครื่องประดับเหล่านี้ผ่านในละครเท่านั้นและเมื่อเธอเห็นเธอมองว่ามีความสวยงามในบางครั้งเธอก็เอาผ้าม่าน ผ้าห่มมาคลุมตัวบ้าง  ทำให้เหมือนว่าเธอนั้นกำลังแต่งตัวแบบชุดฮั่นฝูนั่นเอง

ท่ามกลางการพัฒนาที่ต่อเนื่องของประเทศจีนนั้นก็มีผู้คนบางกลุ่มที่หวนกลับไปยังรากเหง้าเก่าแก่ นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมหนุ่มสาวบางกลุ่มนั้นยังได้มีการลงเรียนการเต้นรำแบบโบราณด้วย ภาพที่เคยเห็นแต่เพียงในละครย้อนยุคมาวันนี้กลับมีโลดแล่นในชีวิตจริง

และนี่เป็นอีกด้านหนึ่งของประเทศจีนหลังจากที่มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วเท่าเทียมกับชาติตะวันตก เมื่อมีความอิ่มตัวแล้วระดับนึง ต้องมีความที่จะอนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิมเอาไว้

สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีถึงแม้จะมีการพัฒนาและเจริญเติบโตของประเทศอย่างต่อเนื่องแต่คนในประเทศนั้นยังรักในวัฒนธรรมอันดีของประเทศมีช่วยกันอนุรักษ์ให้คงอยู่ตลอดไปเพื่อให้คนรุ่นหลังได้เห็นนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย   www.ufa168.co ลิงค์เข้าใช้งานค่ะ

เชเกบารา

เช เกบารา เจ้าของฉายาชายที่สมบูรณ์ที่สุดในโลก เกิดในปี ค.ศ. 1928 และทางพ่อของเค้ามีการปกปิดการเกิดเนื่องจากภรรยาของเค้าท้องก่อนจะแต่งงานนั่นเอง ครอบครัวของเค้าเป็นครอบครัวเล็กๆอยู่ในชนชั้นกลางและเค้ามีพี่น้องทั้งหมด5คนและเค้าเป็นคนพี่คนโตของบ้าน

จากปัญหาทางบ้านเล็กน้อยที่มีการสะสมมานานทางเรื่องการเงินนั่นเองแต่ก็สามารถอยู่รอดมาได้ เนื่องจากบุคลิกที่ดีของเขาสามารถดึงดูดให้คนยอมรับภาวะกรเป็นผู้นำได้เป็นอย่างดี โดยสิ่งเหล่านี้นั้นเค้าได้รับการสืบทอดมาจากบิดามารดานั่นเอง

ชีวิตในวันเด็กของเค้านั้นประสบปัญหากับโรคหอบหืด ตั้งแต่2 ขวบและเป็นโรคที่มีอิทธิต่อชีวิตเค้าทั้งชีวิตนั่นเอง และเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นเค้ามีความตั้งใจจะเข้าเรียนแพทย์เพื่อหาทางรักษาโรคหอบหืดของตัวเค้านั่นเองและเค้าก็ได้เข้าเรียนคณะแพทย์ตามที่ตั้งใจไว้ ในช่วงชีวิตในช่วงมหาลับของเค้านั้น

เค้าพยายามที่จะเล่นกีฬาชนิดต่างๆโดยหวังว่ากีฬาจะช่วยรักษาโรคหอบหืดของเขาแต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ และต่อมาเค้าได้ตัดสินใจท่องเที่ยวระยะยาวไปกับเพื่อนสนิทเค้าที่มหาวิทยาลัยไปทั่วทวีปอเมริกาใต้ด้วยรถมอเตอร์ไซส์เพียงอย่างเดียว

การเดินทางท่องเที่ยวทั่วอเมริกาใต้ของเค้านั้นทำให้เค้ากลายเป็นตำนานในเวลาต่อมา และอีกทั้งการเดินทางที่มีผลต่อแนวคิดครั้งใหญ่ในชีวิตของเค้า และเค้านั้นเห็นอะไรมากมายจากการเดินทาง

จนเค้ากลายมาเป็นนักปฏิวัติที่ตั้งใจอุทิศตนและเลือดเนื้อเพื่อคนชั้นล่างของสังคมในเวลาต่อมา และขณะเดินทางเค้าได้ใช้เวลาสั้นๆในการทำงานเป็นแพทย์อาสาและเค้าได้เห็นถึงความยากลำบากของความยากจนของชาวบ้านตาดำๆขณะไปช่วยรักษาชาวบ้านนั่นเอง 

ในเวลาต่อมาเค้าได้มีการสนใจทางด้านการเมืองในอเมริกาใต้แบบจริงจัง และขณะที่เค้าเดินทางเค้ายังได้มีการอ่านหนังสือเกี่ยวกับคอมมิวนิสต์มาก่อนและชอบอ่านหนังสือการเมือง ปรัชญาการปกครองมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว

สิ่งเค้าสนใจมากที่สุดคงจะเป็นการปกครองของประเทศอาเจนตินาประเทศบ้านเกิดเค้านั่นเอง โดยการปกคองโดยการกดขี่ประชาชนทำให้เค้าไม่ชอบคนที่ปกครองคนนี้เอามากๆ จากที่ได้ไปรักษาและเห็นความยากจนนั่นจึงเป็นสิ่งบ่มเพราะในใจเค้าว่า เค้าต้องการที่จะปลดปล่อยความยากจนให้กับประชาชนในบ้านเกิดของเค้า

หลังจากเค้าเรียนจบแพทย์เค้าได้เข้าร่วมกับคณะรัฐประหาร และนี่ทำให้เค้าเจอรักแท้กับ อิลดา กาเดอา หญิงสาวที่ลี้ภัยทางการเมือง และเมื่อเค้าทำผลงานต่างๆที่ตั้งใจไว้สำเร็จเค้าจึงได้รับตำแหน่งต่างๆทางการเมือง

จนสุดท้ายเค้าโดนยิงและบาดเจ็บสาหัสและถูกจับในที่สุดและถูกจองจำในช่วงเวลาหนึ่ง ไม่มีการพิพากษาใดๆบนชั้นศาล นักปฏิวัติที่มุ่งมั่นต้องจบชีวิตลงในวัย38ปี ด้วยการสังหารและทำลายร่างกายเพื่อป้องกันการพิสูจน์ตัวตน

และเค้าได้รับการยกย่องจากผู้คนมากมายจากการเป็นตัวแทนของนักปฏิวัติต่อสู้เพื่อปลดปล่อยคนชั้นล่างของสังคม

 

สนับสนุนโดย  ทางเข้า Ufabet168

การออดิชั่นค่ายเพลงเกาหลี

สำหรับค่ายแรกที่จะพูดถึงคือค่าย Sm Entertainment เป็นค่ายที่มีการมาออดิชั่นที่ประเทศไทยเกือบทุกปีเลยทีเดียวและในบางปีก้มีการมาออดิชั่นถึงสองครั้งด้วยและเป็นค่ายที่มีคนสมัครจำนวนเยอะมาก ซึ่งในการสมัครนั้นจะเป็นการส่งอีเมลไปก่อน

โดยการแนะนำตัวอย่างย่อ เช่นชื่อ อายุ ความสามารถเป็นต้น หลังจากนั้นเมื่อมีการมาออดิชั่นก็ไปรับใบสมัครที่หน้างานได้เลย ซึ่งในการออดิชั่นในแต่ละปีนั้นจะมีความแตกต่างกันไป เหมือนเป็นการสุ่มซึ่งบางปีก็มีการตรวจเช็คอีเมลและบางปีก็ไม่มีการตรวจเช็คนั่นเองแต่ควรสมัครไปทางอีเมลเพื่อความชัวที่สุด

การออดิชั่น หลังจากการกรอกใบสมัครเสร็จแล้วก็จะมีการเรียกเราเข้าไปในห้องที่ใหญ่มาก และมีการเปิดเอ็มวีต่างๆของศิลปินในค่ายให้ดู และหลังจากการดูเอ็มวีแล้วนั้นเมื่อถึงหมายเลขลำดับคิวขิงเราแล้วนั้นก็จะมีการเรียกครั้งละประมาณ10-20คน และยืนเรียงกันเป็นแถวหน้ากระดาน และร้องเพลงทีละคนโดยไล่ลำดับตามหมายเลขไป

และนอกจากการร้องจะมีการเต้นเมื่อร้องเสร็จก็จะตามด้วยการเต้น โดยการเต้นนั้นจะเป็นการเปิดเพลงให้และสามารถเต้นได้อย่างฟรีสไตล์เลย ซึ่งเพลงส่วนมากนั้นจะเป็นเพลงอังกฤษ เมื่อออดิชั่นเสร็จแล้วก็ออกไปแต่หากคนไหนที่ทางทีมงานหรือคณะกรรมการมีความสนใจก้อาจจะมีการเรียกตัวไว้และไปรออดิชั่นในอีกห้องหนึ่งนั่นเอง

การออดิชั่นของค่าย JYP Entertainment โดยค่ายนี้นั้นจะไม่ได้มีการมาออดิชั่นที่ประเทสไทยบ่อยครั้งมากนัก สำหรัยค่ายนี้นั้นจะเป็นการสมัครหน้างานเท่านั้น และเมื่อได้ใบสมัครจะมีการนั่งแยกกันระหว่าง ร้องกับแร็ปและเต้นนั่นเอง เมื่อกรอกใบสมัครเสร็จแล้วก้จะมีทีมสตาร์ฟนำเราไปยังห้องออดิชั่น ในห้องออดิชั่นนั้นจะเข้าไปครั้งละประมาร5คน

สำหรับค่ายนี้นั้นคนที่ตื่นกล้องจะต้องทำใจอย่างมากเพราะมีการให้ขึ้นไปยื่นหน้ากล้องทีละคนเท่านั้นด้วย โดยค่ายนี้นั้นจะชอบและสนใจคนที่สามารถร้องเพลงเกาหลีได้ และเมื่อมีการออดิชั่นเสร็จแล้วเราก็สามารถออกจากห้องได้เลยและหากเค้าสนใจในตัวเราทางค่ายก็จะเป็นฝ่ายติดต่อกลับมานั่นเอง

การออดิชั่นของค่าย Cube Entertainment ซึ่งค่ายนี้นั้นนานๆมากถึงจะมีการมาออดิชั่นในประเทศไทยและการออดิชั่นนั้นจะเข้าไปออดิชั่นครั้งละ10คนโดยการร้องเพลงและเต้นทีละคน และค่ายนี้ถือว่าค่อนข้างดีเพราะเป็นการเปิดเพลงให้คนที่สามารถเต้นเต้นได้และคนที่ร้องสามารถเต้นได้เหมือนกัน ทำให้เป็นเหมือนการเปิดกว้างในการแสดงความสามารถออกมานั่นเอง

 

ขอขอบคุณ  ufabet สมัคร  ที่ให้การสนับสนุน

อาการที่เราขาดน้ำ

ภาวะที่เราขาดน้ำในร่างกายเกิดจากที่เรานั้นสูญเสียน้ำนั้นมากหรือว่าเรานั้นได้ออกกำลังกายจนทำให้เรามีเหงื่ออกมากและก็ทำให้เรานั้นเกิดอาการภาวะขาดน้ำจากการที่เราออกกำลังกายอย่างนี้เป็นต้น  หรือว่าเกิดจากที่เราท้องเสีย หรือว่าเกิดจากการที่เรากินยาบางตัว  ในการที่เราขาดน้ำเป็นเรื่องที่ไม่ดีดังนั้นเราก็ควรที่จะกินน้ำให้เหมาะสมต่อวันของเรา  หรือว่ากินวันละแปดแก้วต่อวัน 

อาการที่เรานั้นขาดน้ำ  

การที่เรารูสึกว่าเราต้แองการที่จะกินน้ำเรานั้นจะรู้สึกได้ว่าเราต้องการที่จะกินน้ำนั้นคือว่าเราเกิดภาวะของการที่เรานั้นเริ่มที่จะขาดน้ำนั้นแล้ว  การที่ร่างกายนั้นแสดงออกมาอย่างนี้คือการที่ร่างกายต้องการน้ำอย่างมากที่สุด

  เนื่องจากที่เด็กทารกนั้นไม่สามารถที่จะบอกได้ว่าต้องการน้ำดังนั้นเราก็ควรที่จะรู้หรือว่าเราก็ควรที่จะตั้งเวลาเอาไว้เพื่อที่จะลูกนั้นกินน้ำเพื่อที่จะเกิดอาการขาดน้ำ หากว่าเรารู้สึกว่าลูกของเราฉี่ออกมามากนั้นเราก็ควรที่จะให้ลูกน้อยกินน้ำ หรือว่ามองที่ริมฝีปากของลูกเราเกิดอาการริมฝีปากนั้นเริ่มแห้ง สีของฉี่นั้นเริ่มที่จะเปลี่ยนสีเป็นสีส้มนั้นก็เกิดอาการของภาวะขาดน้ำนั้นได้เหมือนกัน  

  อาการที่เราพอจะรู้ว่าเราต้องการน้ำ  

 • การที่เรารู้สึกว่าเราต้องการน้ำหรือว่ากระหายน้ำเป็นต้น  
 •  ง่วงซึม  หรือว่าเกิดอาการอ่อนเพลีย  
 • ผิวแห้ง  ปากแห้ง  
 • ฉี่เรานั้นเริ่มที่จะน้อยลง  
 • ท้องเราเริ่มที่จะผูก  
 •  มีอาการเวียนหัว  มึนหัว  หรือว่าปวดหัว  

อาการเริ่มที่จะรุ่นแรงจรต้องไปพบแพทย์  

 • การที่เราหิวน้ำอย่างรุนแรง  
 • สีของเราที่ฉี่ออกนั้นเริ่มที่จะเปลี่ยนสี  หรือว่าเราไม่มีเหงื่อที่จออก 
 • ความดันโลหิตเริ่มต่ำ  
 • รู้สึกว่าเหนื่อยหอบ  และหัวใจของเริ่มที่จะเต้นเร็วขึ้น  
 •  ผิวหนังของเราเหี่ยวแห้ง  
 • ท้องเสียอย่างรุ่นแรง  หรือว่าเราเริ่มที่จะถ่ายเป็นเลือดอย่างนี้เป็นต้น  

หากว่าเรารู้สึกว่าเราต้องการที่จะกินน้ำเราก็ควรที่จะกินนั้นบ่อย  เพื่อที่จะป้องกัน  ในภาวะของการที่เราขากน้ำอย่างนี้เป็นต้น  หรือว่าถ้าเป็นเด็กน้อยที่ไม่สามารถที่จะบอกเรานั้นได้ให้สังเกตว่าลูกน้อยของเราเกิดอาการที่ฉี่บ่อย  เราก็ควรที่จะให้ลูกน้อยของเรากินน้ำเพื่อที่จะได้ไม่เกิดภาวะของการขาดน้ำ  หรือว่าเราก็ควรที่จะให้ลูกน้อยนั้นเริ่มที่จะกินน้ำก็ต่อเมื่อลูกของเรากินนมเสร็จเราก็ให้ลูกน้อยกินน้ำตาม  

 

สนับสนุนโดย  ae sexy

วิถีทางจิตวิญญาณโดยทั่วไป

ขนมปังทำจากแป้ง การที่แป้งกลายมาเป็นขนมปังได้อย่างไร เมื่อเอาเข้าเตาอบคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับพระองค์ เราจะรู้แจ้งได้ อย่างไรคือสิ่งสำคัญที่พระองค์ทรงสนพระทัย ผู้รู้แจ้งคือผู้สมบูรณ์แบบและผู้พึงปรารถนาสำหรับพระองค์เองและคนอื่นๆ

พระพุทธเจ้าทรงต้องการรู้ว่ามนุษย์สามารถพัฒนาไปสู่การเป้นบุคคลที่สูงส่งนี้ได้อย่างไร พูดก็คือ ปราชญ์ผู้รู้แจ้งในอดีตกลายมาเป็นขนมปังที่สุมบูรณ์แบบได้อย่างไรนั้น พรุพุทธองค์ได้ทรงทำแล้วทำอีก จนกระทั่งสำเร็จนี่คือการฝึกปฏิบัติของพระองค์

แต่เราอาจพบว่าการทำอาหารสิ่งเดียวกันซ้ำทุกวันเป็นเรื่องไม่น่าสนใจนัก จะว่าน่าเบื่อก็ว่าได้ ถ้าเธอหมดความกระตือรือร้นในการทำซ้ำ มันจะกลายเป็นเรื่องยาก แต่จะไม่ยากถ้าเธอมีร่างกายที่แข็งแรงและเต็มเปี่ยมด้วยพลัง สรุปว่าเราอยู่เฉยๆ ไม่เป็น เราต้องทำอะไรบางอย่าง เมื่อเธอทำอะไรบางอย่าง เธอจะต้องคอยสังเกตสังกา ระมัดระวัง และตื่นตัวอยู่เสมอ

วิถีของเราคือการเอาก้อนแป้งใส่เข้าไปในเตาอบและเฝ้าดูด้วยความใส่ใจ เมื่อใดที่เธอรู้ว่าก้อนแป้งกลายมาเป็นขนมปังได้อย่างไร เธอก็จะเข้าใจความหมายของการรู้แจ้ง

เพราะฉะนั้นการที่ร่างกายของเรากลายเป็นปราชญ์ที่รู้แจ้งได้อย่างไรจึงเป็นสิ่งที่เราสนใจที่สุด เราจะไม่สนใจว่าแป้งคืออะไร แป้งที่ผสมแล้วคืออะไร หรือปราชญ์คืออะไร ปราชญ์ก็คือปราชญ์ คำอธิบายถืงธรรมชาติของมนุษย์ในเชิงอภิปรัชญาไม่ใช่จุดสำคัญ

เพราะฉะนั้น วิธีการปฏิบัติที่เราเน้นกันจึงไม่ใช่เรื่องของอุดมคติเท่านั้น หากศิปินมีความคิดที่เป็นอุดมคติมากเกินไปเขาจะต้องฆ่าตัวตาย เพราะระหว่างอุดมคติกับความสามารถที่แท้จริงของเขามีช่องว่างที่กว้างใหญ่มาก ไม่มีสะพานใดยาวพอที่จะทอดข้ามช่องว่างนี้ได้ ทำให้เขาเริ่มสิ้นหวัง นี่คือวิถีทางจิตวิญญาณโดยทั่วไป แต่วิถีทางจิตวิญญาณของเราไม่ได้เป็นเรื่องของอุดมคติจนเกินไป

ในบางแง่ เราก็ควรมีเรื่องอุดมคติบ้าง อย่างน้อยเราก็ควรอยากทำขนมปังที่อร่อยและดูดีบ้าง การปฏิบัติที่แท้จริงคือ การทำซ้ำแล้วซ้ำอีกจนกระทั่งพบว่าตัวเองจะกลายเป็นขนมปังได้อย่างไร วิถีของเราไม่ได้เป็นความลับ เพียงหฏิบัติซาเซน แล้วนำตัวเราใส่เข้าไปในเตาอบเท่านั้น นั่นแหละ วิถีของเรา

 

สนับสนุนโดย  ตารางบอลพรุ่งนี้

Bad Boys for Life เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นตลกเบาสมองของอเมริกันปี 2020

 

นำแสดงโดย Will Smith และ Martin Lawrence ซึ้งเป็นภาคต่อของ Bad Boys II (2003) ในภาพยนตร์ แฟรนไชส์ ​​Bad Boys  ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Adil & Bilall  

 

เป็นเรื่องราวสืบเนื่องมาจากภาคก่อนหน้าของนักสืบ Mike Lowrey (Smith) และ Marcus Burnett (Lawrence) มารวมมือกันอีกครั้ง เเละนักเเสดงอีกหลายคนเช่น Vanessa Hudgens, Alexander Ludwig, Charles Melton, Paola Núñez, Kate del Castillo, Nicky Jam และ Joe Pantoliano

ภาพยนตร์เรื่องBadBoyภาค3สามถูกพูดถึงหลังจากความสำเร็จในผลงานในภาคที่สองโดย Michael Bay

เเละ Michael Bay ได้ให้ สัมภาษณ์ว่าเขาอาจจะสร้าง Bad Boys III แต่อุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคต่อที่อาจเกิดขึ้นคือราคาในขณะที่เขากับ Will Smith เรียกร้องเงินเดือนสูงที่สุด  ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์

โครงการที่จะสร้าง Bad Boy 3 เกิดขึ้นหลายครั้งโดยนักเขียนเเละผู้กัมกับหลายต่อหลายคนเเต่ก็ต้องถูกยกเลิกมาโดยตลอด  จนมีการประกาศเปิดตัวขึ้นในปี2561ช่วงเดือนตุลาและเริ่มถ่ายทำตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมิถุนายน 2562 ในแอตแลนตาไมอามีและเม็กซิโกซิตี้

Bad Boys for Life ได้เปิดตัวอย่างงดงามในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2020 โดยทาง Sony Pictures ผ่านบรษัท Columbia Pictures  ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์เป็นส่วนใหญ่ และทำรายได้ไปทั่วโลก 339 ล้านเหรียญ สหรัฐ เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในเดือนมกราคมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เเละมีโครงการจะสร้างภาคที่สี่อีกด้วย

พล็อตเรื่องคลาวๆ

 อิซาเบลได้หนีออกจากคุกเเละต้องการเเก้เค้นจึงส่งอาร์มันโดไปยังไมอามีมอบหมายให้ไปคิดบัญชีเก่าเเละสืบหาผู้ที่เกี่ยวข้องกับการจับกุมเบนิโต้ เเละให้อาร์มันโดฆ่านักสืบไมอามีเเละคนที่ถูกหมายหัวก็คือไมค์เเละคนอื่นๆนั้นเอง

เมื่อ  มาร์คัส เบอร์เน็ตต์ต้องการที่จะเกษียณจากการเป็นนักสืบเพื่อใช้ชีวิตเรียบง่ายไมค์จึงต้องฝึกคู่หูคนใหม่ของไมค์หลังจากมาร์คัสเกษียณไมค์ได้ถูกอาร์มันโดยิงได้รับบาดเจ็บจนต้องส่งตัวเข้ารักษาอาการในสภาพโคม่าเป็นเวลาหลายเดือน จากการตามล่าคิดบัญชีเก่า จึงทำให้ มาร์คัส เบอร์เน็ตต์ต้องกลับมารวมมือกับไมค์อีกครั้ง

สำหรับภาพยต์ที่ทำภาคต่อที่ห่างหายมานานถึง17ปีถือว่า badboy for life สร้างผลงานได้เเบบไม่อายภาคก่อนหน้าเลยทีเดียวทั่งเทคนิคการถ่ายทำทั้งเนื้อหาที่เป็นรอยต่อของเทคนิคในการสืบสวนคร่ำครึของตำหรวจวัยเกษียณกับตำหรวจยุคใหม่ที่มีทั้ง โดรน เเฮคเกอร์เเละเครื่องมือไฮเทคอีกมากมาย ทำให้ภาพยนต์เรื่องนี้มีทั้งฉากเเอคชั่นสะใจ เเละมุขฮาๆของคู่หูขวางนรก ที่น่าติดตามทีเดียว

นักเเสดงนำโดย  Will Smith ในฐานะนักสืบ ไมค์ ลอว์รีมาร์ตินลอเรนซ์เป็นนักสืบมาร์คัส เบอร์เน็ตต์

 

สนับสนุนโดย  ดู E-SPORT

อาการของคนที่เวียนศรีษะ

เมื่อเรามีอาการที่คลื่นไส้นั้นเราต้องรักษาให้ถูกวิธีในแต่ว่าอาการนี้ก็เกิดขึ้นได้หลายอย่างเหมือนกันอย่างเช่นอาการที่เราไม่นอนหรือว่าหลับพักผ่อนไม่เพียงพอก็ทำให้เราเกิดอาการคลื่นไส้ได้อีก 

ดังนั้นเราก็ควรที่จหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพออย่างเช่นการที่เรานอนให้เพียงพอ  หรือว่าอาการที่เราเมารถอย่างนี้เป็นต้น  เราก็ต้องที่จะยามาคลี่คลายอาการที่เราเวียนหัวอย่างเช่นการที่เราดมยาดมหรือว่าการที่เรากินยาเมารถก่อนที่เราจะออกไปไหนมาไหน  หรือว่าเราจะหาของกินที่เป็นของเปรี้ยวอย่างเช่น  มะขามเปรี้ยว  มะม่วง  หรือว่าเราจะอมลูกอมนั้นก็ช่วยได้เหมือนกันอย่างน้อยจะทำให้เรารู้สึกว่าเรามีอาการที่ดีขึ้น

          การที่เราจะกินยาก่อนที่เราจะออกไปไหนก็เป็นวิธีแก้อย่างหนึ่งสำหรับคนที่เมารถ  หรือว่าผลไม้ที่มีรสชาติที่เปี้ยวจะช่วยได้อย่างมาก  หรือว่ามีอีกวิธีคือการที่เราไม่ได้กินข้าวเช้าและเราต้องเดินทางขึ้นรถบ่อยก็เลยทำให้เรามีอาการเวียนหัวนั้นได้เรา  

เมื่อเรารู้ว่าเราต้องออกไปทำธุระที่ไหนเราก็ควรที่รับประธานข้าวก่อนที่เราจะออกไปเพราะว่าการที่เรากินข้าวเช้าจะช่วยเราได้เยอะมาก  และก็ไมทำให้เราเป็นโรคกระเพราะนั้นอีกด้วย-เราควรที่จะดูแลสุขภาพของเรากันด้วยในทางที่ดีที่สุด

        ส่วนอีกอาการหนึ่งก็คืออาการแพ้ท้องนั่นเองการที่เราแพ้ท้องก็จะทำให้เรามีอาการเวียนศรีษะคือการที่เราแพ้ท้องนั้นเราไม่รู้จะทำอย่างไงให้หายได้จนกว่าที่เราจะคลอดน้องนั้นออกมาแต่ว่ามีอาการแบบนี้เราก็สามารถที่จะหาของเปรี้ยวมาช่วยเรื่องการบรรเทาอาการนั้น

ได้อย่างเช่น  มะยม  มะม่วง  หรือว่ามะดันอย่างนี้เป็นต้น  เพราะว่าคนที่มีอาการแพ้ท้องจะชอบกินของเปรี้ยวนั้นมาก  แต่ว่าเขาจะกินแบบนี้บ่อยมาก  แต่ว่าเราก็ควรที่จะทำตามหรือว่าตามใจคนที่มีอาการแพ้ท้องนั้นด้วยอย่าขัดใจเขาเลย  

แต่อาการนี้จะหายก็แล้วแต่ละบุคลเพราะว่าเพราะว่าบางคนก็มีอาการเหล่านี้เพียงแค่สองเดือนบ้าง  สามเดือนบ้างซึ่งจะเป็นแล้วแต่ส่วนบางคนนั้นก็มีอาการที่แพ้จนถึงคลอดเลยก็มี เขาจะมีอาการที่เคลื่นไส้  เวียนหัว  อาเจียนแบบนี้  จนบางครั้งก็ไม่สามารถที่จะกินอะไรได้เหมือนกัน

   ส่วนคนที่แพ้ส่วนมากจะหายหรือว่าอาการจะดีขึ้นเมื่อเขานั้นจะกินอะไรที่เขาอยากจะกินเราก็ควรที่จะตามใจเหล่าคุณแม่เนาะ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

กิจกรรมเมื่ออยู่บ้าน

ในหนึ่งสัปดาห์หลายๆคนอาจจะเหนื่อยล้ากับงานหรือการเรียนและได้หยุดพักผ่อนอยู่บ้าน ซึ่งแน่นอนว่าบางครั้งในช่วงหยุดอยู่บ้านจะเป็นวันเสาร์และอาทิตย์และคนส่วนใหญ่ก็จะหยุดในวันนี้ทำให้บางคนนั้นเบื่อที่จะออกไปข้างนอกเพราะในช่วงวันหยุดนั้น

คนทุกคนก็อาจจะออกไปเที่ยวหรือออกไปทำกิจกรรมต่างๆนอกบ้านจำนวนมาก ทำให้คนกลุ่มที่อยู่บ้านนั้นอาจจะต้องหากิจกรรมทำเพื่อความผ่อนคลายและสนุกสนานไม่ว่าจะเป็นการทำคนเดียวหรือการทำเป็นครอบครัวก็ดีมากๆ

กิจกรรมที่สามารถทำได้คนเดียวและยังได้ประโยชน์อีกด้วยก็คือการทำอาหาร การทำอาหารนั้นก็ถือเป็นกิจกรรมที่นิยมทำในช่วงวันหยุดหรือช่วงที่ต้องมีการอยู่บ้านเป็นระยะเวลาหลายๆวันนั่นเอง เพราะการทำอาหารนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะนอกจากจะทำให้วันว่างๆเมื่ออยู่บ้านมีกิจกรรมทำแล้วนั้นเรายังได้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ที่เราสามารถเลือกจะปรุงได้นั่นเองอีกด้วย นอกจากนี้การทำอาหารก็สามารถเป็นกิจกรรมภายในครอบครัวได้ด้วย

โดยการที่คนในครอบครัวนั้นช่วยในการช่วยกันทำอาหารนั่นเองเราก็จะได้อาหารที่อร่อยถือว่าเป็นการผ่อนคลายด้วยการรับประทานอาหารอร่อยๆทำให้ผ่อนคลายและกิจกรรมที่ทำให้วันหยุดไม่น่าเบื่ออีกต่อไป 

การเล่นดนตรี ดนตรีสามารถเป็นกิจกรรมเมื่ออยู่บ้านได้อย่างดี เพราะดนตรีจะสามารถช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลายและหายเนื้อล้าได้หรือที่เรียกว่าคนตรีบำบัดนั่นเอง แต่ในบางคนอาจจะบอกว่าถ้าเล่นดนตรีไม่เป็นจะทำอย่างไร วิธีแก้ก็คือฟังเพลง แต่เพลงนั้นอาจจะต้องเน้นเป็นดนตรีประเภทบรรเลงมากกว่าเพราะดนตรีประเภทบรรเลงนั้นจะสามารถช่วยทำให้สมองเราที่เหนื่อยล้ามาทั้งสัปดาห์สามารถผ่อนคลายได้ หรือจะจิบกาแฟและฟังเพลงไปก็ถือว่าเป็นการผ่อนคลายที่ดีมากเลยทีเดียว

การปลูกผักปลูกสวนดอกไม้ ก็ถือเป็นกิจกรรมที่ได้ประโยชน์เมื่ออยู่บ้านด้วย เพราะเมื่อเราปลูกผักสิ่งที่เราจะได้ก็คือผลผลิตจากผักสามารถนำมาประกอบอาหารต่างๆได้ สวนการปลูกดอกไม้นั้นก็ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านเรานั่นเอง

และการปลูกผักหรือดอกนั้นสามารถทำได้อยู่ตลอดเวลาเมื่ออยู่บ้านและถือว่าเป็นกิจกรรมที่ให้เพลิดเพลินมาก แต่ก็อาจจะเหนื่อยสักหน่อยแต่เมื่อได้เห็นดอกไม่ผลิดอกและผลผลิตจากผักเติบโตก็จะทำให้รู้สึกภูมิใจและหายเหนื่อยได้เลย 

ซึ่งกิจกรรมต่างๆเหล่านี้นั้นถือว่าเป็นเพียงกิจกรรมที่แนะนำ ซึ่งจริงๆแล้วนั้นยังมีกิจกรรมต่างๆมากมายที่เราสามารถทำได้เมื่ออยู่บ้าน และสามารถทำได้ทั้งคนเดียวและทำได้ทั้งครอบครัวอีกด้วยและเป็นกิจกรรมที่สร้างความผ่อนคลายได้อย่างดีมากๆ  และเป็นกิจกรรมที่ทำให้การอยู่บ้านนั้นมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกด้วย

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์ฝากขั้นต่ำ 100

สวนพฤกษศาสตร์ สิงคโปร์

Singapore Botanic Gardens สวนพฤกษศาสตร์ สิงคโปร์ 

เมล็ดพันธุ์ทางความคิดของการรักป่า รักน้ำ และรักธรรมชาติ ถูกปลูกฝังในใจของชาวสิงคโปร์ เพื่อนสิงคโปร์ของฉันกำชับให้เราประหยัดน้ำ เพราะแหล่งน้ำจึดมีไม่เพียงพอสำหรับคนในประเทศ ต้องซื้อเพิ่มจากเพื่อนบ้านมาเลเซีย เฉกเช่นเดียวกับผืนป่าและความเขียวชอุ่มที่ทุกคนต่างช่วยกันรักษา จนทำให้สิงคโปร์รั้งตำแหน่ง Green City ที่แท้จริงของโลกใบนี้

สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ถือกำเนิดจากไอเดียของเซอร์สแตมฟอร์ด แรฟเฟิลส์ Sir Stamford Raffles นักธรรมชาติวิทยา Naturalist ผู้เก่งฉกาจท่านรวมพรรณไม้เมืองร้อนหลายสายพันธุ์และนำมาพัฒนาให้เป็นประโยชน์กับสิงคโปร์ ฟอร์ดแคนนิง Fort Canning เป็นสวนพฤกษชาติแห่งแรกของสิงคโปร์ หากในปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นสวนสาธารณะพร้อมทั้งย้ายสวนพฤกษศาสตร์มาไว้ ณ โลเคชั่นปัจจุบันนี้แทน

ชาวสิงคโปร์ภาคภูมใจในสวนแห่งนี้มาก ทุกเสาร์อาทิตย์ต่างพากันมาปิกนิกบนพื้นหญ้าเขียวขจี ชมความงามของต้นไม้ สระน้ำ และการแสดงภายในสวน

เมื่อปลายปี ค.ส. 2012 ชาวสิงคโปร์ต่างพร้อมใจกันเสนอชื่อสวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ให้เป็นหนึ่งใน UNESCO World Heritage ผลตัดสินยังไม่ออกมา แต่ถ้งแม้จะไม่ได้รับตำแหน่งนี้ ที่นี่ก็ควรค่าแก่การเป็นสมบัติของโลกนับตั้งแต่วันแรกของการเปิดให้บริการแล้ว

ใครมาสิงคโปร์ แต่ยังไม่เคยแวะมาที่นี่ ฉันว่าคุณพลาดสิ่งดีๆไปแล้วล่ะ ความสวยงามและความสดชื่นที่สนนี้มอบให้น่าประทับใจมาก ครอบครัวที่มีเด็กเล็กจะได้ปลูกฝังเรื่องราวธรรมชาติกันตั้งแต่วัยเยาว์

National Orchid Garden สวนรวมพันธุ์กล้วยไม้ ที่ได้รับความนิยมแห่งหนึ่งของโลก มีพันธุ์กล้วยไม้ให้ชมกว่าหนึ่งพันชนิด และอีก สองพันธุ์ชนิดที่เกิดจากการดัดแปลงพันธุ์กรรม เช่น ในโซน VIP Orchid Garden สวนกล้วยไม้วีไอพี ที่มีสายพันธุ์ไม้ดัดแปลง เพื่อต้อนรับเหล่าเซเลบที่มาเยี่ยมชม เช่น มาร์กาเรด แทตเชอร์ และสมเด็จพระจักรพรรดิอะกิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น

Rain Forest สวนป่าดิบชื้นที่มีขนาดกว่าหกเฮกตาร์ และเป็นหนึ่งในสวนป่าดิบชื้นที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

Evolution Garden แหล่งข้อมูลที่บอกเล่าวิวัฒนาการของพืชพรรณบนโลกนี้

Ginger Garden สวนขิงและที่ตั้งของร้านอาหารอร่อยแสนงดงาม The Halia at Singapore Botanic Gardens

 

สนับสนุนโดย  บาคาร่าขั้นต่ำ 10 บาท