Untitled

วิธีทำให้รู้ว่าลูกของคุณโดนเพื่อนแกล้งหรือเปล่าและวิธีป้องกันไม่ให้ลูกของคุณถูกแกล้งตอนอยู่อนุบาล

เล่นหลายคนคงจะมีลูกกันแต่ว่าประมาณก็ไม่ได้บอกว่าโดนเพื่อนแกล้งหรือเปล่าไม่ได้เล่าอะไรที่โรงเรียนซึ่งทำให้พ่อกับแม่ลำบากใจเป็นอย่างมากทำยังไงดีลูกถึงจะบอกหรือป้องกันไม่ให้ลูกร้องกลาง

พาลูกของคุณไปที่โรงเรียนคุณรักแฟนของคุณก็ไม่อาจที่จะดูแลลูกของคุณได้แต่ถ้าคุณให้คุณครูช่วยคุณครูอาจจะดูไม่ทั่วถึงหรือบางครั้งคุณครูก็จะไม่เห็นว่าลูกของคุณโดนเพื่อนแกล้งหรือเปล่าบางทีเด็ดของคุณอาจจะเนื้อตัวเขียวช้ำเป็นรอยแดงทะเลาะกับเพื่อน

หรือโดนเพื่อนแกล้งแต่ก็ไม่ยอมบอกคนในบ้านอาจจะเป็นเพราะเพื่อนสั่งหรือว่ากลัวก็ได้ถ้าแม่อย่างเราช่วยเหลืออะไรไม่ได้เลยเสียใจมากแน่ๆดังนั้นเราจะมาบอกวิธีป้องกันไม่ให้ลูกโดนแกล้ง

   เด็กสมัยนี้ก็มีพัฒนาการการบ้านดังนั้นเราก็จะเห็นสักคำอารมณ์ฉันเข้าใจและทักษะทางสังคมของเด็กเพราะเวลาที่เพื่อนแกล้งเด็กๆจะเงียบและพฤติกรรมของเด็กจะเปลี่ยนไปถ้าตอนแรกเกิดเป็นคนน่ารักเด็กก็จะชอบใช้ความรุนแรงหรือแย้งของเล่นเพื่อนชื่อเพื่อนผลักเพื่อนหรือทำร้ายเพื่อนและทำชั้นไปเรื่อยๆมันพบบ่อยมาก

ในกลุ่มเด็กที่โดนเพื่อนแกล้งแต่ไม่บอกพ่อแม่เพราะกลัวว่าเพื่อนจะมาตามเอาคืนลักษณะนามของเด็กพวกนี้พ่อแม่อาจจะเห็นได้ง่ายมากเวลาอยู่กับเขาอาจจะสังเกตเห็นว่าลูกทำนิสัยไม่ดี การที่ลูกของคุณถูกกลั่นแกล้งนั่นเป็นสิ่งที่ดีมากๆถ้าแม่ของเด็กอีกคนนึงควรจะสั่งสอนลูกของเขาไม่ให้ทำร้ายลูกของเราอีกเรายังสามารถมองจากคำพูดของพวกเขายกตัวอย่างเช่นจะพูดว่าเขาน่ะไม่ชอบการแต่งกายของคนนู้นคนนี้ ลายมืออาหารกลางวันก็จะมีกลิ่นเหม็นและบอกว่าอย่ามานั่งกับเขาตรงนี้แหละ

ทางนี้สิ่งที่พบเห็นบ่อยๆคือการที่ลูกของเราไปตีและเตะไล่คนอื่นบ้างนินทาเผยแพร่ของโซเชียลเด็กอาจจะคิดว่าสนุกแต่ผู้ใหญ่อาจจะคิดว่ามันไม่สนุกเลยสำหรับเด็กที่ถูกกระทำ เราควรสังเกตลูกว่ารูปของ 99 หรือไม่ โดยที่เราสามารถดูได้ว่าตอนที่เขากลับมาหรือไม่เขาไม่ยอมกินข้าวกินปลาหรือไม่อยากไปโรงเรียนโต๊ะเขียงที่น้องทะเลาะกับพี่น้องของเขา

หรือจากที่นิสัยดีๆอ่ะฉันนิสัยก้าวร้าวหรือเสื้อผ้าขาดปวดท้องแล้วก็บอกพ่อแม่ว่าฝันร้ายหนูนอนไม่หลับแล้วก็ชอบฉี่รดที่นอนอยากของก็หายบ่อยและกังวลว่าจะมีการแตกแยก ดังนั้นเราจึงต้องหาวิธีไม่ให้ลูกถูกแกล้งเราก็มีวิธีที่ลุงจะไม่แรง โดยให้เราเนี่ยถามลูกตอนที่อาหารค่ำหรือตอนที่กำลังจะนอนว่าวันนี้ลูกไปเล่นกับใครบ้างหรือเปล่า

ที่ไปโรงเรียนชอบอะไรมากที่สุดพร้อมยางนะเผื่อลูกไปโดนอะไรมาแล้วพ่อแม่จะได้จัดการให้ไงหรือสมมติกับลูกว่าไม่เจอแบบนั้นมานะนี้อย่างนู้นบอกกันแก้ปัญหาหรือไปบอกคุณครูอะไรอย่างนี้ค่ะ และการที่เราเป็นตัวอย่างไอ้ดีของลูกลูกอาจจะนำไปใช้และป้องกันตัวตัวเองได้

แล้วเราต้องสอนวิธีป้องกันตัวเองให้ลูกด้วยนะคะหรือให้ลูกพูดว่าฉันเนี่ยไม่ชอบวิธีที่เธอทำกับเราแบบนี้หรือว่าให้ลูกพูดว่าอย่าทำแบบนี้กับฉันอีกนะเมื่อลูกของคุณถูกกลั่นแกล้งและร้องไห้กลับมาบ้านหรือบอกให้ทางโรงเรียนเดี๋ยวกูไปจนฉันของลูกของคุณให้ตอนดึกกับการว่าถ้าเราแกล้งเพื่อนไม่ดีนะ

ต้องการดูแรงอนาคตค่ะแล้วบอกให้เขาช่วยดูแลเพื่อนที่ถูกแกล้งด้วย กูสงสัยว่าลูกถูกแกล้งได้อย่างไรแล้วถ้าลูกไม่ยอมบอกจะทำยังไงก็ต้องสอบถามลูกค่ะถามว่าไงหลังจากนั้นถ้าลูกพูดออกไปก็เป็นครูคุยกับครูประจำชั้นของลูก

และสาเหตุการกลั่นแกล้งของลูกนึกว่าจะพูดอะไรต้องฟังสิ่งที่ลูกพูดเพราะเด็กบางคนและเด็กทุกๆคนอาจจะบอกว่าเขาน่ะกลัวอะไรหรือเจ็บปวดอะไรมากๆถ้าเด็กสามารถป้องกันตัวเองได้แล้วก็จะไม่มีเป้าหมายที่จะถูกกลั่นแกล้งต่อไปสอนลูกและตักเตือนเพื่อนที่ทำผิดที่ชอบคุณครูของคุณชอบแกล้งเพื่อนคนอื่น

หรือถ้าคุณบอกว่าถ้าลูกไม่แกล้งรักแกล้งคนอื่นได้นะมันไม่ถูกค่ะเพราะเราก็ติดนิสัยแบบนี้แหละจะดูคนถูกครูด่าก็เป็นได้ลูกคุณอาจจะรู้ว่าเพื่อนๆทุกคนน่ะจะเจ็บปวดแค่ไหนเพราะเขาก็เคยโดนมาเหมือนกันดังนั้นเราต้องไม่ให้ลูกเราเป็นเหยือกหรือไปจ้างคนอื่นแผนที่เป่านะคะ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    ufabet สมัครสมาชิก