มะพร้าวน้ำหอม

ประโยชน์การดื่มน้ำมะพร้าว

มะพร้าวน้ำหอม หลายคนอาจจะชื่นชอบเพราะทั้งมีกลิ่นหอมเมื่อเวลาได้ดื่มน้ำเข้าไป ยังมีรสชาติหวานชื่นใจ และยังนำมาแปรรูปได้อีก อย่างเช่นทำเป็นวุ้นมะพร้าวทานทั้งลูก

หรือนำมาปั่น แต่ถ้าอยากกินแบบธรรมชาติเลยก็ปอกแช่เย็นทานได้เลย มะพร้าวน้ำหอมบางต้นลำต้นนั้นไม่สูงมากนัก บางจังหวัดนิยมปลูกสายพันธ์นี้ อย่างอำเภอบางคล้า ของจังหวัดฉะเชิงเทรา มะพร้าวน้ำหอมยังสามารถปลูกแล้ว

ให้ผลผลิตดีและขึ้นชื่อมีอยู่หลายจังหวัดที่ได้เคยได้ยินมา อย่าง จังหวัดนครปฐม จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสงคราม หรือ จังหวัดราชบุรี และมะพร้าวน้ำหอมยังเป็นที่ต้องการของต่างประเทศ หรือเป็นผลไม้ส่งออก อย่างดีอีกชนิด

ประโยชน์การดื่มน้ำมะพร้าว

คลายร้อนได้แล้ว นักกีฬาหรือผู้ที่ใช้เหงื่อยังสามารถดื่มทดแทนเกลือแร่ให้แก่ร่างกายได้ด้วย และยังช่วยชะลอวัยและช่วยรักษาโรคความจำเสื่อมได้ด้วย ประโยชน์ของมะพร้าวน้ำหอมยังมีอีกเยอะ ที่ยังกล่าวมาไม่หมด

ข้อควรระวังในการดื่มน้ำมะพร้าว

ในเมื่อน้ำมะพร้าวมีข้อดีและก็มีข้อเสียได้อีกเหมือนกัน สตรีที่หมดประจำเดือนไม่ควรดื่มน้ำมะพร้าวมากเกินไปเพราะจะทำให้เยื่อบุโพรงมดลูกหนาเกินไป และผู้ที่เป็นโรคหัวใจ โรคไต โรคความดันโลหิตสูงก็ไม่ควรรับประทานมากเกินไป

การปลูกมะพร้าวน้ำหอม

ขั้นแรกต้องเตรียมดินให้เหมาะสมกับการปลูกมะพร้าวและสภาพอากาศ และเมื่อมีฝนตกอย่างสม่ำเสมอ สายลมพัดบ่อยๆและแสงแดดดี มะพร้าวก็จะเจริญเติบโตไว ส่วนดินเหมาะกับการปลูกดินใกล้ฝั่งแม่น้ำ และถ้าเป็นดินเหนียวควรยกแปลงให้สูง หนีจาการเกิดน้ำท่วม มนตามสวนมะพร้าวบางทีมีการยกร่องน้ำตลอดแนว และควรคัดเลือกพันธ์อย่างดี และเมื่อเริ่มปลูกควรหาอาไรมาบังแดดให้แก่มะพร้าว แรกๆอาจถูกแดดแรงมากไม่ได้ และควรหาไม้มาปักกันต้นล้มในตอนปลูกมะพร้าวแรกๆ จะทำให้ต้นมะพร้าวโตช้าและเมื่อโตเต็มที่ควรให้ปุ๋ยอย่างสม่ำเสมอ

มะพร้าวน้ำหอมถือเป็นผลไม้เศรษฐกิจของประเทศ เพราะได้มีการส่งมะพร้าวน้ำหอมออกนอกประเทศ และเป็นที่ต้องการของต่างประเทศมาก และมะพร้าวยังสามารถนำมาทำมะพร้าวสกัดเย็น เพิ่มความสวยงาม และกากมะพร้าวยังสามารถนำไปเพาะชำต้นไม้ได้อีก

กะลาเมื่อตากให้แห้งแล้วยังเป็นเชื้อเพลิงได้ดีอีกด้วย ส่วนใบยังมาสาน หรือนำมาตกแต่งสถานที่ให้สวยงามได้ ลำต้นของมะพร้าวเมื่อมีอายุมากสามารถตัดมาสร้างบ้านเรือนได้ ถ้าหากใครสนใจที่จะบริโภคนี้ สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ เพราะปัจจุบันนี้ มีความนิยมอย่างมาก จึงง่ายต่อการหาซื้อรับประทาน  เพราะรู้ว่าน้ำหอมมะพราวนั้น มีประโยชน์อย่างมาก

 

 

สนับสนุนโดย   คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริงฝากขั้นต่ำ100