วันหยุดอยู่บ้านก็สนุกได้

วันหยุดอยู่บ้านก็สนุกได้

วันหยุดอยู่บ้านก็สนุกได้ หลายๆคนคงจะต้องมีวันหยุดพักผ่อนจากทำงาน หรือ จากการเรียน อยู่แล้วแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นหลายวัน หลายสัปดาห์ หรือเป็นเดือน แล้ในวันหยุดเราจะทำอะไรกันดีล่ะถ้าไม่ใช่การพักผ่อน นิยามคำว่า พักผ่อน

ของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันอย่างมากเลยก็ว่าได้ เพราะสำหรับการพักผ่อนของแต่ละคนไม่เหมือนกันแน่นอน บางคนวางแผนการพักผ่อนด้วยการไปเที่ยว ศึกษาหาข้อมูลการเที่ยวแบบที่ตัวเอง เลือกสถานที่ นั้นแปลว่าคนเหล่านี้ชอบการพักผ่อนโดยการออกเดินทาง ถึงแม้ว่าหลายๆคนจะคิดว่าการเดินทางออกจากบ้านไปที่อื่นมันเหนื่อย

จะเป็นการพักผ่อนได้อย่างไร ซึ่งสิ่งนั้นเราคิดว่าการพักก็ขึ้นอยู่กับความสบายของคนนั้นด้วยเช่นกัน และอีกแบบหนึ่งก็คือการพักผ่อนอยู่ อาจจะดูฟังน่าเบื่อนะว่าการอยู่บ้านมีอะไรทำอย่างนั้นหรือ รู้สึกน่าเบื่อ แต่อย่างที่ได้กล่าวไปนั้นว่าคือความสบายใจของแต่ละคน

ลองมาดูกันไหมว่าจะกิจกรรมพักผ่อนอยู่บ้านแบบไหนบ้างที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างดี

1.หาดูหนัง/ซีรีส์ ลองเปิดหาหนัง หรือ ซีรีส์ดูสักเรื่องไหม เพราะถ้าหากคุณไม่ได้ชอบการออกข้างนอก ไปดูหนังที่โรงภาพยนตร์ การเปิดหาหนังหรือซีรีส์ดูสักเรื่องก็สนุกไม่น้อยนะ คุณจะได้สนุกไปกับเลือกหนังอีกด้วย

2.อ่านหนังสือเล่มโปรด ฟังแล้วดูอาจจะน่าเบื่อ แต่คุณจะอ่านหนังสือที่ตัวไม่ชอบไปทำไหมกันล่ะ ก็หยิบหนังสือขึ้นมาสักเล่มเป็นหนังสือที่คุณชอบดูสิอย่างเช่น หนังสือนิยาย หรือ หนังสือการ์ตูน ที่จะช่วยให้ความบันเทิงแก่คุณได้

3.ทำความสะอาดบ้าน ไหนก็ถือว่าเป็นวันหยุดแล้ว ลองมาสร้างโปรแกรมบิ๊กคลีนนิ่ง การทำความสะอาดครั้งใหญ่ดีไหม โดยปกติเราอาจจะแค่กวาด ถู เช็ด ปกติ แต่ในวันหยุดที่มีมากแบบนี้ลองรื้อของออกมาทำความสะอาดและจัดห้องใหม่ดู จะได้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

4.ฝึกเข้าครัวทำอาหาร โดยเฉพาะสาวๆที่ไม่ค่อยถนัดเรื่องนี้ เป็นเวลาที่เราจะได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น ลองเปิดดูสูตรอาหารในอินเตอร์เน็ตหรือจากยูทูป และลองทำดูสิ เผื่อว่าวันหนึ่งที่เราทำจนอร่อยแล้วเราจะสามารถทำให้ตัวเองและคนอื่นทานได้ แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

5.ออกกำลังกาย ถึงเวลาแล้วที่จะลบล้างคำว่า ไม่มีเวลาในการออกกำลังกาย ออกไป ในเมื่อมีเวลาว่างๆสัก 1-2 วัน ก็สามารถแบ่งเวลาจากทั้งวันมาออกกำลังประมาณ 15-20 นาทีก็พอ หรือถ้าจะให้ดีก็ 30-45 นาทีขึ้นไป อย่างน้อยในวันว่างๆก็มาเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรงได้